Bị kỷ luật Đảng vì kê khai tài sản không trung thực

Thứ Năm, ngày 20/3/2014 - 09:45

(PLO) – Sáng 20-3, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hậu Giang, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang cùng Sở Nội vụ tổ chức công bố và quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Cao Thanh Tùng –Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV XSKT tỉnh Hậu Giang.


Theo đó, ông Tùng bị kỷ luật với mức Cảnh cáo cho cả mặt Đảng và Chính quyền. Nguyên do là trong quá trình lãnh đạo điều hành công ty, ông Tùng đã thực hiện không đúng quy định về tài chính, thiếu trách nhiệm trong mua đất xây trụ sở công ty, không kê khai tài sản thu nhập và kê khai tài sản không trung thực, ban hành quyết định thành lập BQL dự án không đúng quy định…Nhà đất ở KDC 91B – Cần Thơ mà ông Tùng “quên” kê khai tài sản theo quy định 

Như Pháp luật TP.HCM đã thông tin, ngày 16-8-2013, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh chủ trì họp công bố kết luận thanh tra tại Công ty XS Hậu Giang với hàng loạt sai phạm trong việc chi tài chính chưa phù hợp với thực tế, để cho chủ đất chiếm dụng vốn, thực hiện thanh lý tài sản không đúng quy định.


Công bố quyết định kỷ luật ông Tùng

Đến tháng 10-2013, theo chỉ đạo của Thủ tướng, Thanh tra Chính phủ đã lập tổ kiểm tra để kiểm tra lại kết luận thanh tra nói trên. Cuối tháng 1-2014, Thanh tra Chính phủ có báo cáo gửi Thủ tướng có kèm theo các kiến nghị và đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, yêu cầu Hậu Giang thực hiện.


 
Ông Cao Thanh Tùng (phải) nhận quyết định thi hành kỷ luật sáng 20-3

Theo cáo cáo của Thanh tra Chính phủ, từ năm 2010 đến quý I-2013, tại Công ty XS Hậu Giang xảy ra vi phạm trong việc chi tiền không đúng chế độ, chính sách; để cho cá nhân bên ngoài như ông Phạm Tuấn Khanh – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang tạm ứng đến 600 triệu đồng; Công ty mua đất để xây dựng với số tiền 4,4 tỷ đồng và Thanh tra Chính phủ cho rằng công ty đã chuyển vốn của Nhà nước về cho khu vực tư nhân làm thất thu Ngân sách Nhà nước… Trong hàng loạt kiến nghị, đáng chú ý là Thanh tra Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hậu Giang chuyển cơ quan chức năng làm rõ dấu hiệu không minh bạch việc mua đất nói trên và việc sử dụng trên 35,9 tỷ đồng tiền lãi gởi tiết kiệm có kỳ hạn.

GIA TUỆ

Ông David Duong tặng thêm 1.000 máy thở cho Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 24/9/2021

(PLO)-Tối ngày 22-9, khi gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại New York, ông David Dương đã trao tặng thêm 1.000 máy tạo oxy trợ thở cho Việt Nam để góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục