Báo Pháp Luật TP.HCM Online thử nghiệm giao diện mới

Chính trị

Báo Pháp Luật TP.HCM Online thử nghiệm giao diện mới

(PLO)- Phong phú, bổ ích, thiết thực, nhiều chức năng hơn với nhiều chuyên mục mới trước giờ chưa từng có trên Pháp Luật TP.HCM Online (PLO). Đó là điều bạn đọc sẽ tìm thấy trên phiên bản cải tiến thử nghiệm của PLO kể từ sáng 22-11-2009.

Sau hai năm hoạt động (2007-2009), PLO đã có hàng triệu độc giả tại 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, là website chuyên sâu pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và thông tin thời sự tổng quát, trở thành một trong những website được quan tâm nhiều nhất của Việt Nam.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển mới, song song với việc chuẩn bị cho đợt cải tiến lớn nhất từ trước tới nay của báo  Pháp Luật TP.HCM, PLO xây dựng phiên bản mới với giao diện hoàn toàn thay đổi, phong phú, hiện đại hơn cùng nhiều tính năng thiết thực, nội dung bám sát cuộc sống hơn.

Kể từ 9 giờ sáng 22-11-2009, PLO trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc phiên bản thử nghiệm nầy chạy ở chế độ bêta đến hết năm 2009 và chính thức ra mắt vào ngày 1-1-2010.

Như vậy, kể từ thời điểm nói trên, khi bạn bấm vào địa chỉ http://phapluattp.vn  hoặc http://phapluatonline.vn bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện PLO mới.

Nhiều chuyên mục hấp dẫn

Trở lại một thời “làm mưa làm gió” với các bài báo về hôn nhân và gia đình đặc sắc chỉ riêng Pháp Luật TP.HCM mới có, bạn đọc sẽ tìm thấy trên phiên bản PLO mới nhiều kinh nghiệm pháp luật, kinh nghiệm sống hữu ích để áp dụng nhằm bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc gia đình mình qua mục “Tạp chí sức khỏe gia đình”.

Mục “Tạp chí pháp luật” không chỉ cung cấp cho bạn đọc về những vụ án vui, mới, lạ mà còn mở rộng đăng thông tin về văn bản pháp luật, cung cấp tư vấn pháp luật qua mạng cho bạn đọc hoàn toàn miễn phí với những chuyên gia trả lời uy tín, tin cậy.

Bạn mua bán nhà đất, có thu nhập cao... và đau đầu về chuyện giảm trừ, khấu trừ thuế thu nhập cá nhân? Xin hãy đến với chuyên mục “Tư vấn thuế” trên PLO mới để được chuyên gia hướng dẫn bạn cách thoát khỏi mối bận tâm đó. Ngoài ra, với mục “Địa ốc online”, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội làm ăn, kiến thức về xây nhà, thông tin thị trường nhà đất nóng hổi…

Nguyệt san Pháp Luật TP.HCM lên mạng

Đặc biệt, bạn đọc yêu mến báo Pháp Luật TP.HCM với Nguyệt san Pháp Luật TP.HCM hàng tháng sẽ được đọc ấn phẩm này ngay trên phiên bản PLO mới hoàn toàn miễn phí với nhiều chuyên mục hấp dẫn như:

- “Chuyện xưa-Chuyện nay” do Anh Phó phụ trách với nhiều câu hỏi hết sức thú vị.

- “Kinh nghiệm pháp lý” về những bài học trong hợp đồng, giao dịch dân sự “xương máu” đã diễn ra trong thực tế khiến đương sự phải cắn răng chịu trận hoặc “chịu đấm ăn xôi” mới bảo vệ được quyền lợi của mình.

- “Nhìn ra thế giới” với những sự kiện pháp lý động trời diễn ra ở các nước khác đến nỗi người đọc dễ nghĩ đó là chuyện… đùa!

- “Nơi ấy quê nhà” của những người con xa xứ luôn mang trong mình tình cảm thiết tha, hoài vọng về quê hương.

- Với những ai đã từng xem và từng mê truyện Kim Dung cũng không thể bỏ qua những bài bình luận về khía cạnh pháp luật trong truyện Kim Dung sắc sảo, hấp dẫn “chỉ riêng Vũ Đức Sao Biển” mới có được.

Những bài báo vang bóng

Những bạn đọc thân thiết với báo Pháp Luật TP.HCM chắc sẽ không thể nào quê những tên tuổi của các nhà báo Đức Hiển, Bảo Trâm, Phan Lợi, Nghĩa Nhân… với nhiều loạt bài nổi đình nổi đám đã góp phần tác động lớn đến sự tiến bộ của nền tư pháp và nền hành chính Việt Nam.

Phiên bản PLO mới sẽ lựa chọn và giới thiệu lại nhiều loạt bài đã từng đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM mà nếu đọc qua một lần bạn sẽ không thể nào quên như “Tôi đi tìm Bao Công”, “Khi tôi tuyên án tử hình”… PLO hy vọng bạn đọc sẽ hài lòng và yêu thích chuyên mục mới này.

Cũng xin phép được lưu ý cùng bạn đọc: Đây là bản beta nên không tránh khỏi những khiếm khuyết nhất định. Tòa soạn đang tiếp tục hoàn thiện và rất mong nhận được sự góp ý của bạn đọc gần xa.

BÁO PHÁP LUẬT ONLINE TP.HCM

BÌNH LUẬN

Chung Thanh (chungthanh...@yahoo.com)

Báo Pháp Luật TP.HCM chọn màu đen trắng phù hợp vì "đen" "trắng" thể hiện sự công minh luật pháp. Tôi đã học ngành luật nên báo Pháp Luật TP.HCM là món ăn tinh thần đối với riêng tôi. Đồng thời, tôi mong muốn Tòa soạn sẽ tiếp tục đổi mới, không dừng lại hình thức của báo mà cả chất liệu thông tin của báo, ngôn từ trên báo. Cảm ơn tòa soạn.

Trần Cẩm Châu (tranchau...@yahoo.com)

Giao diện đẹp, nội dung phong phú nhưng màu sắc chủ đạo là đen - trắng - bạc chưa phù hợp. Báo nên chọn màu nền sáng hơn, tươi hơn thì sẽ bắt mắt và thu hút hơn, có thể là màu đỏ tươi, vàng, xanh...

Trương Thanh Tuấn (tuan...@yahoo.com)

Tôi là độc giả luôn theo sát bên báo Pháp Luật TP.HCM. Hy vọng trong thời gian sắp tới Ban biên tập hãy đăng những vụ án hình sự nhiều hơn nữa nhằm tuyên truyền pháp luật của nhà nước đồng thời là tư liệu để giới luật chúng tôi học hỏi thêm kinh nghiệm.

Kim Quốc (Kimquoc...@yahoo.com.vn)

Tôi là độc giả của báo Pháp Luật TP.HCM vài tháng nay, bây giờ tôi thấy Pháp Luật Online TP.HCM nội dung phong phú hơn nhiều. Tôi rất tâm đắc mục "thông tin cần biết" có: lịch tư vấn pháp luật và văn bản pháp luật, giúp cho người dân chúng tôi thông suốt được nhiều điều.

Phan Ngoc Dung

Là một độc giả trung thành của báo Pháp Luật TP.HCM, hy vọng báo sẽ luôn là nơi công chúng đặt trọn niềm tin về vai trò củng cố pháp luật của đất nước ta.

Lê Vinh

Trước có mục "Pháp luật và Việt kiều", trình bày các vấn đề liên quan đến Việt kiều. Việt kiều các nơi rất ưa thích và tìm đọc. Nay giao diện mới không có mục này nữa. Thật buồn. Xin vui lòng tiếp tục như trước.

PLO xin trả lời bạn luôn: Từ nay, mục "Pháp luật và Việt kiều" sẽ được đổi tên thành "Thế giới Việt" trong chuyên mục "Thế giới". Bạn đón xem nhé!

Duc

Rất tuyệt, tôi cho rằng với giao diện này Pháp Luật TP.HCM Online sẽ có nhiều người truy cập và yêu thích, không vì nội dung mà cả hình thức của Pháp Luật TP.HCM Online. Tuy nhiên, nhìn về mặt hình thức thì hình như logo "Pháp Luật TP.HCM Online Beta" có vẻ như hơi khiêm tốn so với giao diện và lệch về bên trái người xem nhiều quá. Chúc nhiều thành công.

Phạm Bá

Chào báo Pháp Luật TP.HCM điện tử, phiên bản mới này rất hiện đại và đẹp. Đúng như các bạn giới thiệu, có rất nhiều tính năng cần thiết. Tôi ở Vũng Tàu định tuần tới vào báo để nhờ luật sư tư vấn về vấn đề quyền lợi lao động trong công ty nước ngoài. Bấm vào mục này, tôi thấy ngay người cần tìm là luật sư Lại Thị Thanh vào sáng thứ Tư 25-11. Cám ơn các bạn. Xin gởi đến các bạn một lẳng hoa mừng khai trương nhé.

Lê Phan Trung Tín

Ồ! Tờ báo lạ quá, khác hẳn các báo điện tử khác. Sáng, rõ, màu sắc hài hòa hình như các bạn biết cách phối màu theo phong thủy. Tôi là kiến trúc sư hiện đang công tác ở Cần Thơ nên nhận ra ngay sự chăm chút của các bạn cho tờ báo mới này. Tôi rất hoan nghênh và sẽ đặt báo Pháp Luật TP.HCM Online làm trang chủ. Một góp ý nhỏ: Hình ảnh logo cần chăm sóc hơn. Tốt nhất nên dùng ảnh chân dung con người rõ nét và dùng các logo, clippart đồ họa cho hiện đại tương xứng với hình thức mới của báo. Không nên xài ảnh đám đông lố nhố không ấn tượng. Chúc tờ báo này có lượng người đọc gia tăng mạnh mẽ.

Jean-François Pham

Bây giờ là 3 giờ sáng ở Toulouse Pháp, tình cờ tôi thức dậy sớm vô báo www.phapluattp.vn, tôi hết sức bất ngờ khi thấy trang accueil hoàn toàn thay đổi. Màu fond xám ánh thép rất lạ và hiện đại. Các chuyên mục rất phong phú. Tôi chưa đọc kỹ nhưng cảm giác đầu tiên là thấy thích và dễ chịu. Chúc mừng các bạn PLO chuyển sang một thời kỳ mới. Ở đây xa nhà chúng tôi không thể mua báo bằng giấy của các bạn được, đành thông qua báo e-presse này để biết thông tin Việt Nam. Tôi đã xa quê hơn 18 năm theo cha mẹ nuôi nhưng được học hành đàng hoàng, cả tiếng Việt ở trường ngôn ngữ phương Đông, nên rất ham đọc để có tiếng Việt luôn luôn mới. Một lần nữa chúc mứng tờ báo tôi thường hay đọc và thích.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM