An Giang: Phát hiện 140 cán bộ xài bằng giả

Chính trị
(PL)- Ngày 1-7, ông Lê Việt Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang, cho biết tình trạng cán bộ tỉnh xài bằng giả bị phát hiện ngày càng nhiều.

Bản tin liên quan

Tính từ đợt bầu cử HĐND các cấp (22-5) đến nay, trong tỉnh đã phát hiện 140 cán bộ, đảng viên xài bằng tốt nghiệp bổ túc THPT giả. Trong đó, huyện An Phú có 52 người, Thoại Sơn 44 người, Tri Tôn 22 người, Tịnh Biên 12 người và thị xã Tân Châu 10 người.

Trong số cán bộ vi phạm trên, huyện Thoại Sơn đã kỷ luật 16 trường hợp, phần lớn là cán bộ chủ chốt và đầu ngành cấp xã, thị trấn. Trong đó có 12 cán bộ bị cách chức hoặc thôi giữ các chức vụ trong Đảng và chính quyền. Những cán bộ còn lại đang tiếp tục bị xét kỷ luật.

VĨNH SƠN

BÌNH LUẬN

PHUONG UYEN (hoa_mattroi...@yahoo.com)

Ối giời ơi, bó tay.

HOANG THI (hoangthisherwin@...com)

Tôi cũng không ngờ rằng lại có nhiều người xem thường pháp luật, xem thường cả phẩm chất của bản thân như vậy. Vì muốn có chức có quyền và muốn được lợi cho bản thân mà dùng biện pháp dối trá đến thế.
Theo tôi, những người này phải bị nghiêm trị thẳng tay để cho những người sau này lấy đó mà rút kinh nghiệm. Như hai bạn trên đã nói cho đi "chăn vịt hay làm ruộng" là còn quá nhẹ với những loại người này. Theo tôi nên cho họ vào nhà đá một thời gian thì mới xứng vói họ vì dám lừa dối nhà nước, lừa dối pháp luật và lừa dối lòng tin của nhân dân.

LÊ KHẢ TÚ (lekhatu...@gmail.com)

Việc sử dụng bằng giả của một số công chức nhà nước là vô cùng nguy hại, năm nào cũng phát hiện, sao không đặt câu hỏi tại sao? Tại sao chúng ta không nêu tên họ công khai từng người lên báo, công khai trên báo, như thế thử hỏi còn ai dám dùng bằng giả? Và họ sẽ tự giác khai ra, hoặc tự giác rút lui khỏi bộ máy nhà nước. Sử dụng bằng giả thì lương tâm không thể thật, tại sao nhà nước không mạnh tay?

TÔ ĐÌNH HÒA (ghedento@...com)

Theo luật thì các cán bộ sử dụng bằng giả để tham gia xét tuyển, thi tuyển vào làm thì khi phát hiện thì bắt buộc thôi việc. Nhưng theo tôi nghĩ nếu đã sử dụng bằng giả thì cho họ về "làm ruộng" đi. Dốt mà đòi làm cán bộ sao được.
Tôi hy vọng mấy ông nào dốt thì mau mau xuống chức đi. Không biết tỉ lệ bằng thật ở cơ quan nhà nước là bao nhiêu?

MINH (mphi...@yahoo.com.vn)

Rất hoan nghênh An Giang đang làm trong sạch bộ máy.

NGUYỄN HÙNG (anton_hungnguyen@...com)

Bản chất của người dùng bằng giả để chạy chức hay giữ ghế là kẻ gian dối với chính mình, như thế sẽ không trung thực với xã hội và chỉ trục lợi cho bản thân thì dứt khoát cho về nhà "chăn vịt" thôi. Tiếc nuối làm gì trong khi biết bao sinh viên ra trường không có việc làm kìa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM