50 cán bộ, đảng viên liên quan vụ Tiên Lãng bị kiểm điểm, kỷ luật

Thứ Sáu, ngày 30/3/2012 - 00:42

(PL)- Ngày 29-3, Thành ủy Hải Phòng có văn bản thông báo về việc xử lý các tập thể, cá nhân theo ý kiến kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn (xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng) hôm 5-1.

Theo đó, ngày 27-3, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp thông qua hình thức kỷ luật khiển trách tập thể Ban Cán sự Đảng UBND TP. Đồng thời, đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với các ông Bùi Quang Sản (Giám đốc Sở TN&MT), Nguyễn Tự Trọng (Phó Giám đốc Sở TN&MT). Trước đó, lãnh đạo sở này đã không thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP về việc tham mưu trình tự thủ tục cho UBND huyện Tiên Lãng, dẫn tới việc huyện cưỡng chế trái pháp luật.

Liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất trên, đến nay đã có 50 cán bộ, đảng viên, nhân viên và 25 tổ chức có liên quan phải tiến hành kiểm điểm. Cụ thể, đã có 16 tổ chức và 17 cá nhân của huyện Tiên Lãng bị kiểm điểm, xử lý kỷ luật. Trong đó, chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyện bị cách chức, hai ủy viên Thường vụ Huyện ủy bị cảnh cáo. Đối với các ban, ngành TP có chín tổ chức và 33 cá nhân kiểm điểm, rút kinh nghiệm; trong đó có 12 cán bộ đảng viên bị xử lý kỷ luật.

H.HOÀNG

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích nặng nề

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Người dẫn chương trình truyền hình Piers Morgan bất ngờ lên tiếng chỉ trích HLV huyền thoại của Manchester United Sir Alex Ferguson với thái độ rất gay gắt và nặng nề.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục