20 nước tham gia phiên tòa giả định quốc tế

Chủ Nhật, ngày 9/8/2009 - 00:39

(PL)- Cuộc thi “Phiên tòa giả định quốc tế” với chủ đề “Các mâu thuẫn giữa quyền của tàu cứu hộ và những lợi ích hợp pháp của tổ chức bảo tồn liên quan đến di sản văn hóa dưới nước trước phiên trọng tài quốc tế” sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 12-11 tại TP.HCM do Trường đại học Luật TP.HCM đăng cai tổ chức.

20 đội đến từ các nước châu Á sẽ tham gia tranh tài phiên tòa giả định này. Các đội sẽ tranh tụng bằng tiếng Anh và được đánh giá bởi các luật sư, thẩm phán của nhiều quốc gia trong vai trò là ban giám khảo và thẩm phán của phiên tòa.

Theo PGS-TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường đại học Luật TP.HCM, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, đây là một sự kiện quan trọng nhằm nâng cao hiểu biết và trao đổi pháp luật với các trường đại học luật trên thế giới.

Cuộc thi này được luân phiên tổ chức tại các quốc gia thành viên của Tổ chức Luật châu Á-Thái Bình Dương (LAWASIA). Năm 2008, cuộc thi được tổ chức tại Malaysia.

T.GIANG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục