1 sở có 44 lãnh đạo: 'Sở Nội vụ không thể có ý kiến'

Chính trị

1 sở có 44 lãnh đạo: 'Sở Nội vụ không thể có ý kiến'

(PLO)- Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương có tổng số 46 nhân sự thì có tới 44 lãnh đạo và chỉ có hai người còn lại là nhân viên. Đây là thông tin gây sốc cho dư luận cả nước.

Bản tin liên quan

Liên quan đến thông tin Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương có tới 44 lãnh đạo trên tổng số 46 nhân sự, sáng 20-10, ông Vũ Doãn Quang, Giám đốc sở này, cho biết: “Tỉnh đã yêu cầu Sở báo cáo. Tôi mới về Sở nên chưa nắm hết tình hình nhân sự. Tôi đang yêu cầu rà soát toàn bộ vấn đề liên quan đến công tác cán bộ của Sở. Vì nhân sự đông như vậy nên Sở dự kiến đến đầu tuần sau mới có báo cáo cụ thể được”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương, cho biết: “Quy trình để xét tuyển cán bộ của các Sở đều do giám đốc sở đó trực tiếp quyết định nên Sở Nội vụ không thể có ý kiến gì”.

Quyền Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương - ông Trương Văn Hơn cũng cho biết: Tỉnh đã yêu cầu giám đốc Sở LĐ-TB&XH báo cáo. Thông tin cụ thể của vấn đề sẽ được Sở LĐ-TB&XH thông báo vào đầu tuần làm việc tiếp theo.


Sở LĐ-TB&XH Hải Dương, nơi có 44 lãnh đạo trên tổng số 46 nhân sự. Ảnh: INTERNET

Những năm qua, việc bổ nhiệm, đề bạt cán bộ ở Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương khiến nhiều người thắc mắc. Như trường hợp quá gấp gáp của Phó Chánh Thanh tra Vũ Thị Thu Hà: Tháng 8-2015,\ được tuyển dụng công chức nhưng chỉ ba tháng sau, đến ngày 1-12-2015 đã được bổ nhiệm phó chánh thanh tra.

Sở LĐ-TB&XH Hải Dương có 46 cán bộ thì hai người làm nhân viên hợp đồng, 44 người giữ chức phó phòng trở lên.

Sở này có chín phòng, ban chuyên môn. Ngoài một giám đốc, ba phó giám đốc, mỗi phòng, ban có một trưởng phòng và 3-5 cấp phó.

Cụ thể: Văn phòng sở có chánh văn phòng và bốn phó văn phòng; Phòng Kế hoạch-tài chính có trưởng phòng và bốn phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có trưởng phòng và năm phó phòng; Phòng Lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội có trưởng phòng và bốn phó phòng; Thanh tra sở có chánh thanh tra và bốn phó chánh thanh tra...

Hải Đường

BÌNH LUẬN

tođang

Nhiều lãnh đạo thế chắc ai có vijêc đến sở này giao dịch; gặp nhân viên chắc khó hơn gặp lãnh đạo

KGB

Thực sự thì bổ nhiệm cho anh, em nó có chút quyền để... Đi đám giỗ ngồi với nhau cho nó ngang hàng phải lứa cho vui, chứ thực sự thì có làm nên cái trò trống gì... !

Vi Biên

Tôi nghĩ rằng không chỉ mình Hải Dương đâu mà còn nhiều lắm.

cong dan

Tại sao mới được tuyển vào 3 tháng mà vội vàng bổ nhiệm - kiểu ni là tìm người nhà rồi; chưa hết thời gian tập sự, việc này cho thanh tra làm lại...

Văn Giang

Trong cùng ngày có nhiều cuộc họp được tổ chức. Chuyên viên không được tham dự, cần phải lãnh đạo, 1 trưởng phòng không thể đồng thời họp nhiều nơi, thế là sinh ra nhiều phó để đáp ứng, tốn thêm tiền phụ cấp chức vụ. Lỗi là do họp nhiều, lỗi là do coi trọng chức vụ xem thường chuyên viên, thực tế công việc đều do chuyên viên làm. Tình trạng này không chỉ có ở sở LĐTB & XH ở Hải Dương. Đề nghị Bộ Nội vụ quy định số lượng trưởng, phó cho một cơ quan; quy định quyền hạn cho chuyên viên để họ có đủ tư cách dự họp và quyết định công việc. Chuyển ngay số phó không vượt quy định thành chguyên viên

Vũ Minh Hải

Nhiều doanh nghiệp tư nhân, quản lý hàng nghàn con người mà họ nắm rất chắc nhân lực (vì con người là yếu tố quyết định). Nay có 46 nhân sự mà; "Tôi mới về Sở nên chưa nắm hết tình hình nhân sự" "Vì nhân sự đông như vậy nên Sở dự kiến đến đầu tuần sau mới có báo cáo cụ thể được”. ???

nguyễn khôi

Ai cũng làm lãnh đạo thế này thì tiền nào mà trả cho nổi cái bộ máy cồng kềnh như vậy

hhoangf huy

Có như vậy mới có chuyện đổ lỗi qua lại với nhau được

Sông Trẹm

Đọc tin này khó có ai có thể tin được! Đúng là lạm phát lãnh đạo. Để rồi xem, sẽ có giải trình là những cán bộ lãnh đạo đều được đề bạt đúng quy trình!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM