Chính thức tiếp tục phong toả 3 khu phố ở phường An Lạc, quận Bình Tân

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Bảy, ngày 3/7/2021 - 18:35

(PLO)- Quận Bình Tân, TP.HCM quyết định tiếp tục thiết lập vùng phong toả tại khu phố 2,3,4 của phường An Lạc trong vòng bảy ngày.

Chiều 3-7, lãnh đạo UBND quận Bình Tân, TP.HCM cho biết Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 quận đã quyết định tiếp tục thiết lập vùng phong toả tại khu phố 2,3,4 của phường An Lạc, để xét nghiệm tầm soát, truy tìm các F0 và tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch.

Thời gian thực hiện là 7 ngày, kể từ 0 giờ ngày 4-7. Sau đó, tùy vào diễn biến của dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 quận sẽ quyết định dỡ bỏ phong tỏa trước thời hạn đối với những khu vực cụ thể.

phong-toa-3-khu-pho
Quận Bình Tân quyết định tiếp tục phong toả 3 khu phố ở phường An Lạc thêm 7 ngày. Ảnh: LÊ THOA

Theo lãnh đạo UBND quận Bình Tân, từ ngày 20-6 đến nay, trong vùng phong tỏa thuộc khu phố 2,3,4 của phường An Lạc, quận đã phát hiện 245 ca bệnh, nâng tổng số ca bệnh của ba khu phố này là 390 ca bệnh (chiếm 91% ca bệnh của phường An Lạc).

Điều này khẳng định việc thiết lập vùng phong tỏa tại khu vực này là kịp thời, hiệu quả. Người dân trong khu vực phong tỏa hầu hết đồng thuận và chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Việc cung ứng lương thực, thực phẩm và nhu cầu thiết yếu cho người dân trong khu phong tỏa được đảm bảo.

Tuy nhiên, diễn biến tình hình dịch bệnh tại các khu phố 2,3,4 trong những ngày gần đây vẫn chưa có chiều hướng giảm, trung bình mỗi ngày tăng 17,5 ca, riêng trong ba ngày gần nhất tăng 33,33 ca/ngày.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 quận Bình Tân bày tỏ mong muốn rằng người dân tại ba khu phố của phường An Lạc tiếp tục đồng thuận với quyết định này. Từ đó chung tay thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, để dịch bệnh sớm bị đẩy lùi, trả lại cuộc sống bình thường cho người dân.

Lãnh đạo UBND quận Bình Tân cũng cho biết trước đó trong quá trình phong toả tại ba khu phố 2,3,4 của phường An Lạc (từ ngày 20-6), quận đã khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trong vùng.

Riêng trong ngày 1 và ngày 2-7, quận tiếp tục phối hợp với HCDC thực hiện lấy mẫu lần hai với 23.424 xét nghiệm và đang chờ kết quả.


 

 

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê; TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 24-9: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế công an TP Hà Nội; Hội đồng nhân dân TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3 cho hơn 7,3 triệu người; Sở Y tế TP.HCM đề xuất cơ sở thẩm mỹ được hoạt động trở lại từ 1-10...

Bà Rịa-Vũng Tàu đón 217 người về từ TP.HCM

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- 14 giờ chiều 28-9, xe của công ty Phương Trang hỗ trợ sẽ đón các công dân Bà Rịa - Vũng Tàu tại bến xe Miền Đông, đưa về các địa phương trong tỉnh và thực hiện cách ly theo quy định.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục