Chính quyền ra “tối hậu thư” đối với nhà nổi Hồ Tây

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Năm, ngày 16/2/2017 - 19:11

(PLO)- Hàng loạt chủ nhà hàng, du thuyền, nhà nổi trên Hồ Tây (quận Tây Hồ) đã nhận được “tối hậu thư” phải dừng hoạt động, tự tháo dỡ, di dời xong trước ngày 20-2, nếu không sẽ phải chịu hình thức cưỡng chế.
 

Đó là nội dung của cuộc làm việc sáng nay, 16-2, giữa UBND phường Thụy Khuê với một số chủ nhà hàng, du thuyền, nhà nổi trên Hồ Tây.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, du thuyền tại bến thủy Hồ Tây cho hay họ đã đầu tư rất lớn vào việc kinh doanh, cũng như bảo dưỡng và sửa chữa du thuyền trong thời gian thực hiện lệnh tạm ngừng hoạt động bến thủy Hồ Tây của TP. Đến thời điểm hiện tại bến thủy mới tại Đầm Bảy (Hồ Tây) vẫn chưa hoàn thiện, nếu yêu cầu họ di dời gấp sẽ rất khó khăn. Đại diện các DN cũng đề nghị Hà Nội hỗ trợ kinh phí di dời.

Tuy nhiên, trước các phản hồi của DN, đại diện Ban quản lý Hồ Tây cho hay kết quả kiểm tra của đoàn liên ngành cho thấy giấy phép hoạt động bến thủy nội địa của các công trình, nhà nổi, nhà hàng tại bến thủy Hồ Tây (từ số 2-10 phố Nguyễn Đình Thi) đã hết hạn. Nhiều phương tiện cũng đã hết hạn.

Trước đó, vào tháng 6-2016, Sở GTVT TP Hà Nội và quận Tây Hồ đã kiểm tra, rà soát và đình chỉ hoạt động hàng loạt nhà hàng, nhà nổi tại khu vực này.


Nhà hàng nổi Hồ Tây đoạn bến thủy Hồ Tây ở đầu đường Nguyễn Đình Thi (phường Thụy Khuê) được yêu cầu di dời trước ngày 20-2.

Ông Vũ Bá Đông, Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê, đề nghị các chủ nhà hàng, nhà nổi tại bến thủy Hồ Tây (từ số 2-10 Nguyễn Đình Thi) tự động tháo dỡ cầu dẫn, sàn cứng xong trước ngày 20-2, nếu quá thời hạn này phường sẽ báo cáo quận để có phương án xử lý.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao UBND quận Tây Hồ chấm dứt hoàn toàn hoạt động của các DN kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng, khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý Hồ Tây. Đồng thời, xác định vị trí tập kết và tổ chức di chuyển các tàu thuyền, phương tiện nổi về một vị trí tập kết, xây dựng kế hoạch tháo dỡ, di dời triệt để các phương tiện này khỏi Hồ Tây, tháo dỡ các cầu dẫn, sàn nổi... trên Hồ Tây. Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu các công việc nói trên phải hoàn thành ngay trong quý I-2017. 

TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục