Chính phủ tạo điều kiện để Đại học Fulbright VN hoạt động

Thời sự

Chính phủ tạo điều kiện để Đại học Fulbright VN hoạt động

(PLO)- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao hoạt động của Đại học Fulbright Việt Nam, trường đại học mà ông Kerry là một trong những người đi đầu thúc đẩy ý tưởng thành lập.

Bản tin liên quan

Tiếp tục chương trình làm việc tại Boston, bang Massachusetts, Mỹ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã thăm khách sạn Omni Parker House, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc từ năm 1911-1913 trong hành trình tìm đường cứu nước và tiếp cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry.

Phó Thủ tướng chân thành cảm ơn Ban Lãnh đạo khách sạn dành tình cảm trân trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và gìn giữ khách sạn như một địa chỉ tham quan đặc biệt dành cho nhân dân hai nước và du khách quốc tế. Phó Thủ tướng khẳng định hành động rất ý nghĩa này đã và đang góp phần tăng cường hiểu biết và quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Chiều 29-6, trong cuộc gặp với cựu Ngoại trưởng John Kerry, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chuyển lời hỏi thăm thân tình của các lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới ông Kerry, người bạn của nhân dân Việt Nam; cho biết Việt Nam luôn trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp giá trị của cựu Ngoại trưởng Kerry đối với quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nhiều thập kỷ qua, trong đó có hợp tác giáo dục đào tạo.


 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Mỹ.

Phó Thủ tướng hoan nghênh các sáng kiến của ông Kerry về phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch ở Việt Nam và khẳng định các bộ, ngành của Việt Nam sẽ tiếp tục xem xét nghiêm túc các đề xuất này.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam có nhu cầu đa dạng hóa và bảo đảm nguồn năng lượng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội; khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời, điện gió trong giai đoạn tới; ủng hộ việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao hoạt động của Đại học Fulbright Việt Nam, trường đại học mà ông Kerry là một trong những người đi đầu thúc đẩy ý tưởng thành lập, và khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện để trường tiếp tục hoạt động thuận lợi.

Ông John Kerry cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để trường Đại học Fulbright Việt Nam sớm đi vào hoạt động và cũng tin tưởng trường sẽ đóng góp vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM