Chính phủ sẽ có giải pháp hỗ trợ người mất việc làm do COVID

NGHĨA NHÂN
NGHĨA NHÂN
Thứ Ba, ngày 31/3/2020 - 08:29

(PLO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận các hỗ trợ từ ngân sách trung ương, địa phương sẽ “trước hết cho những người thu nhập quá thấp”.

Trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ về tình hình phòng, chống COVID-19 chiều 30-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ về khó khăn của người dân tạm thời mất việc làm do phải chống dịch. Ông cho biết ngày 1-4, Chính phủ sẽ họp bàn giải pháp hỗ trợ, “trước hết cho những người thu nhập quá thấp” và giao Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung chuẩn bị quyết sách cho vấn đề này - theo lời dẫn của VTV.

Xác định ưu tiên cao nhất lúc này là phòng, chống sự lây lan của COVID-19, Chính phủ tạm dừng triển khai cuộc họp về tháo gỡ khó khăn, phục hồi kinh tế. Vấn đề này sẽ được Chính phủ bàn tới ở thời điểm thích hợp trong một chương trình nghị sự lớn hậu COVID.

Tại cuộc họp, Thủ tướng phân công Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chuẩn bị phương án để Việt Nam tự sản xuất máy trợ thở cũng như một số thiết bị y tế, đáp ứng kịp thời nhu cầu phòng, chống COVID.

Liên quan đến các giải pháp phòng, chống dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao chuẩn bị dự lệnh của Thủ tướng sẵn sàng cho việc đóng toàn bộ cửa khẩu chính, phụ trên biên giới Việt Nam với Lào, Campuchia.

Theo đó, mọi giao lưu vùng biên sẽ chỉ còn được thực hiện qua cửa khẩu quốc tế, dưới sự giám sát y tế chặt chẽ. Mọi người Việt Nam về nước đều phải quản lý cách ly 14 ngày. Bộ Quốc phòng chỉ đạo các quân khu tách người cách ly cũ với mới, để ngăn ngừa lây nhiễm chéo.

NGHĨA NHÂN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục