Chính phủ Hoàng gia Campuchia hỗ trợ vật tư y tế, thiết bị chống dịch cho TP.HCM

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Hai, ngày 19/7/2021 - 16:02

(PLO)- Chính phủ và nhân dân Campuchia gửi lời chia sẻ, động viên đến chính quyền và người dân TP.HCM, mong TP sớm đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục kinh tế. 

Sáng 19-7, một trong hai chuyến bay mang trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 bao gồm 100 máy tạo oxy, 100.000 khẩu trang N95, 1 triệu khẩu trang y tế và 200.000 USD của Chính phủ Hoàng gia Campuchia gửi tặng TP.HCM đã cập Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. 


Quà tặng của Chính phủ và nhân dân Campuchia đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất được đưa xuống máy bay. Ảnh: Sở ngoại vụ TP.HCM 

Bà Youk Sambath, Quốc Vụ khanh Bộ Y tế, thay mặt Chính phủ Hoàng gia và người dân Campuchia đã trao tặng số vật tư trên cho lãnh đạo TP.HCM. Cùng dự có ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP.HCM.

Về phía lãnh đạo TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Ngô Thanh Sơn; quyền Giám đốc Sở Ngoại Trần Phước Anh và ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế thay mặt chính quyền và người dân TP tiếp nhận sự trỗ trợ.


Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức thay mặt chính quyền và người dân TP tiếp nhận sự ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Campuchia. Ảnh: Sở Ngoại vụ TP.HCM

Bà Youk Sambath đại diện Chính phủ Hoàng gia và người dân Campuchia đã gửi lời chia sẻ, động viên đến TP.HCM, nơi đang chịu tác động nặng nề nhất trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần này.

Bà hy vọng rằng những hỗ trợ kịp thời này có thể góp phần giúp TP.HCM sớm kiểm soát được dịch bệnh, ổn định đời sống nhân nhân, khôi phục phát triển sản xuất.

Thay mặt chính quyền và nhân dân TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm và hỗ trợ kịp thời của Chính phủ Hoàng gia, người dân Campuchia dành cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của nhân dân Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Ông nhấn mạnh, chính những nghĩa cử cao đẹp này đã thể hiện tình cảm láng giềng gắn bó hữu nghị, hy sinh, giúp đỡ lẫn nhau, khẳng định truyền thống tương thân tương ái của hai nước.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cam kết TP sẽ công khai, minh bạch số tiền và thiết bị y tế và tin tưởng cả hai nước sẽ thành công trong việc đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi kinh tế và thương mại, sớm nối lại các hoạt động giao lưu - hợp tác để ngày càng thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TP.HCM và Thủ đô Phnom Penh.

Ngay sau buổi tiếp nhận, toàn bộ số trang thiết bị và vật tư y tế ủng hộ từ Chỉnh phủ và nhân dân Campuchia đã được trao lại cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP để phân phối đến các cơ sở điều trị, bệnh viện dã chiến… theo đề nghị của Sở Y tế, kịp thời cho công tác phòng, chống dịch.

THANH TUYỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục