Chính phủ giảm số lượng cấp phó đối với Tổng Công ty đường sắt VN

ĐL
ĐL
Thứ Tư, ngày 2/9/2015 - 09:53

(PLO)-Đây là một trong những nội dung sửa đổi tại Nghị định 69/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định một số điều của Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, có hiệu lực thi hành từ ngày 10-10.

Theo đó, thay vì được có 7 Phó Tổng giám đốc như quy định hiện hành, từ ngày 10/10/2015, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ chỉ được có 5 Phó Tổng Giám đốc và 1 kế toán trưởng. Kế toán trưởng này do Hội đồng thành viên bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, ký và chấm dứt hợp đồng, quyết định mức lương và các lợi ích khác theo đề nghị của Tổng giám đốc.


 Ảnh minh họa: internet

Về kiểm soát viên, Tổng công ty có từ 1 đến 3 kiểm soát viên do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, từ chức, khen thưởng, kỷ luật, đánh giá và trả lương. Trong đó, tiêu chuẩn, điều kiện, chế hộ hoạt động, nhiệm vụ, quyền hạn, nghĩa vụ của kiểm soát viên được thực hiện theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, từ ngày 10-10, số công ty con của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ được tăng thêm 3 công ty (từ 24 công ty lên 27 công ty), bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên Vận tải đường sắt Hà Nội; Công ty TNHH một thành viên Vận tải đường sắt Sài Gòn; Công ty TNHH một thành viên Xe lửa Gia Lâm.

ĐL

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Gói rau củ 6,5 ký chỉ 50.000 đồng xuất hiện ở TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Chương trình Chia sẻ yêu thương “Vì nhà nông và bà con Sài Gòn” do Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân phối hợp với công ty AB Beauty Word, sẽ bán trực tiếp lẫn online bắt đầu từ hôm nay (24-7) tại TP.HCM.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục