Chìm tàu ở Cần Giờ, 5 ngư dân gặp nạn

LÊ THOA
LÊ THOA
Chủ Nhật, ngày 2/12/2018 - 18:57

(PLO)- Tàu cá của ông Nguyễn Văn Tuấn (49 tuổi, ngụ ấp Đồng Tranh, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM) đang trên đường về bến thì bị sóng đánh chìm, mất liên lạc hoàn toàn với đất liền.

Chiều nay, 2-12, Đại diện đồn Biên phòng Long Hòa (huyện Cần Giờ) cho biết vẫn đang phối hợp với các đơn vị có liên quan để tìm kiếm tàu cá số hiệu SG-3110TS đã xảy ra tai nạn trên biển Cần giờ chiều tối 1-12.

Theo Biên phòng Long Hòa, khoảng 16 giờ 30 ngày 1-12, đơn vị nhận được tin báo của bà Trần Thị Vân (người nhà của chủ tàu) đến báo vụ việc rằng tàu cá do ông Nguyễn Văn Tuấn (49 tuổi, ngụ ấp Đồng Tranh, xã Long Hòa) làm thuyền trưởng đang gặp sự cố.


Ngư dân thứ 5 được tàu sắt của Hải Đội 2 tìm được. Ảnh cắt từ clip.

Qua xác minh thì trên tàu còn có 4 thuyền viên, đang trên đường về bến thì bất ngờ bị sóng đánh chìm. Đến khoảng 18 giờ 45 cùng ngày thì mất liên lạc hoàn toàn.

Lập tức, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hòa đã cấp tốc báo Ban chỉ huy tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện Cần Giờ và phối hợp với Hải Đội 2. Theo đó, lực lượng Biên phòng đã trưng dụng hai tàu của ngư dân với sự tham gia của 4 ngư dân quen địa bàn biển Cần Giờ để bắt đầu tìm kiếm và tham mưu cho chỉ huy điều một tàu sắt của Hải đội 2 để hỗ trợ.

Sau nhiều tiếng vật lộn với sóng gió trên biển tối, đến 22 giờ 30 cùng ngày, lực lượng Biên phòng Long Hòa đã cứu vớt được 4 ngư dân đưa vào bờ an toàn. Ngư dân cuối cùng được tàu Hải đội 2 phát hiện khi đang đứng trên một ngọn hải đăng. Toàn bộ 5 ngư dân được đưa về bờ an toàn ngay trong đêm.

Theo đại diện Đồn Biên phòng Long Hòa, đến chiều tối nay, 2-12, việc tìm tàu bị chìm vẫn đang được tiến hành. Lực lượng Biên phòng cũng đề xuất khen thưởng cho các chiến sĩ cùng 4 ngư dân đã tìm kiếm trong vụ chìm tàu này.

LÊ THOA

Nhiều dự án ‘bung hàng’ trong tháng 9

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Gần đây nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đã bắt đầu tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, mở bán dự án theo hình thức trực tuyến (online), làm “nóng” thị trường.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục