Chiều nay, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gặp bà con Thủ Thiêm

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Tư, ngày 20/6/2018 - 04:55

(PL)- Theo lịch tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM, chiều nay (20-6), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các ĐBQH Đơn vị số 7 sẽ có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2 tại Nhà thiếu nhi quận (200 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây).

Đây được xem là động thái mà trước đó ông Nguyễn Thiện Nhân đã hứa với bà con Thủ Thiêm là sẽ gặp họ sau kỳ họp thứ 5 QH khóa XIV.

Liên quan đến dự án Thủ Thiêm, bên hành lang QH, ông Nhân cho biết Chính phủ đang thanh tra và chưa công bố. Thủ tướng yêu cầu ngày 15-7 phải xong. Ông Nhân cho rằng sẽ có giải pháp xử lý thỏa đáng cho bà con Thủ Thiêm. Bản chất cái nào đúng thì khẳng định, cái nào sai thì sửa.

Trước đó, ngày 9-5, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cùng các ĐBQH TP.HCM đã dành hơn sáu giờ để nghe cử tri quận 2 phản ánh về những bức xúc xung quanh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tại cuộc tiếp xúc, hơn 50 ý kiến của cử tri ở hội trường chủ yếu xoay quanh hai vấn đề chính: Ranh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm tới đâu? Có hay không tiêu cực trong việc thu hồi đất của người dân Thủ Thiêm để thực hiện các dự án tại khu đô thị này?

Trả lời cử tri, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói: “Các ý kiến của bà con sẽ được báo cáo với Bí thư Thành ủy đầy đủ và sẽ đề nghị có một phiên họp trong Ban Thường vụ Thành ủy để nghe hết các vấn đề. UBND TP.HCM sẽ phải báo cáo để Thành ủy có chỉ đạo toàn diện về các vấn đề mà bà con nêu”.

Bà cũng cho hay là vẫn tiếp tục theo đuổi, lắng nghe ý kiến của người dân...

Sau cuộc tiếp xúc trên, ngày 8-6, lãnh đạo UBND TP.HCM tiếp tục gặp gỡ một số hộ dân nắm tâm tư của bà con để báo cáo lại Bí thư Nhân...

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục