Chia sẻ khó khăn cùng bà con Mù Cang Chải

CHÂN LUẬN
CHÂN LUẬN
Chủ Nhật, ngày 6/8/2017 - 04:10

(PL)- Ngày 5-8, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã đến thăm, chia sẻ với những mất mát mà người dân đã trải qua và trao tiền hỗ trợ cho bà con xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, từ ngày 2 đến 4-8, các khu vực trong tỉnh có mưa rào, có nơi mưa to đến rất to và giông đã gây ra lũ, lũ ống, sạt lở đất, ngập úng tại một số địa phương của tỉnh, đặc biệt tập trung ở một số xã, thị trấn của huyện Mù Cang Chải. Thiệt hại về người là bốn người chết, 10 người mất tích và chín người bị thương; thiệt hại về nhà ở có 55 nhà, trong đó nhà bị cuốn trôi hoàn toàn là 29 nhà, nhà bị sạt lở đất, hư hỏng nặng là 26 nhà; có 150 công trình thủy lợi bị thiệt hại…


Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ Mù Cang Chải. Ảnh: CL

Để khắc phục hậu quả lũ lụt, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ tỉnh Yên Bái 300 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ Trung ương để hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Tính đến ngày 5-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động được 1 tỉ đồng để chung tay chia sẻ với khó khăn của bà con vùng lũ. 

CHÂN LUẬN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Tính toán giá điện ra sao khi bỏ sổ hộ khẩu?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng loạt câu hỏi của khách hàng sử dụng điện liên quan đến công tác chuyển đổi số của ngành điện và việc tính toán giá điện khi Nhà nước bỏ sổ hộ khẩu giấy.

Khai gian, làm lây lan COVID-19: Phải xử nghiêm

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Nhiều bạn đọc bức xúc trước hành vi vô ý thức của một số người khai gian, không khai báo y tế để tránh cách ly, làm lây lan dịch bệnh cho người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục