Chị Huyền thập tử nhất sinh trong lúc BS Tường đi lễ chùa

Thời sự

Chị Huyền thập tử nhất sinh trong lúc BS Tường đi lễ chùa

(PLO)- Cuộc phẫu thuật kéo dài 4 tiếng. Sau khi tiêm thuốc an thần, chị Huyền bị co giật, lúc đó bác sĩ Tường đang đi lễ chùa Quán Sứ.

Bản tin liên quan


Hôm nay (14-4), TAND TP Hà Nội bắt đầu xét xử vụ án “Thẩm mỹ viện Cát Tường”. PLO tường thuật trực tiếp phiên tòa, mời bạn đọc đón theo dõi dưới đây.

Nhấn F5 để tiếp tục cập nhật.

10h47: Sau khi hội ý, HĐXX thấy một số vấn đề về chuyên môn mà HĐXX thấy không thể giải quyết tại phiên tòa nên quyết định tạm dừng phiên tòa, trả hồ sơ lại để bổ sung tài liệu, để cơ quan điều tra làm rõ. Phiên tòa kết thúc.

10h37: HĐXX hội ý 15 phút

10h30: Bị cáo Tường khai rằng khi thấy chị Huyền chết, bị cáo rất hoảng loạn, không biết làm gì, không dám đưa xác chị Huyền vào bệnh viện sợ mọi người thấy xác chị Huyền sẽ hô hoán lên 

Lúc ấy, bị cáo Khánh "hiến kế" rằng phi tang xác chị Huyền. Bị cáo hỏi phi tang như thế nào thì bị cáo Khánh nói vất xuống sông. Bị cáo lo sợ quá nói rằng không được. Bị cáo Khánh nói rằng "Trời thương thì sẽ thoát"
Lúc ấy bị cáo hoàn toàn hoảng loạn, không biết nghĩ gì nữa nên cứ nhắm mắt làm bừa. Nếu lúc tỉnh táo chắc sẽ không làm việc đấy"

VKS: Bị cáo phải biết rằng bị cáo lớn hơn bị cáo Khánh, được học nhiều hơn, hiểu biết hơn vậy sao với lời đề nghị của bị cáo Khánh thì bị cáo lại làm

Bị cáo: Lúc ấy bị cáo hoàn toàn hoảng loạn, không biết phải nên làm gì, không nghĩ được gì 

Tòa: Thế theo bị cáo, nạn nhân chết là do đâu?

Bị cáo: Chết là do nôn.

Viện Kiểm sát: Thứ nhất, bị cáo chưa được cho phép thực hiện phẫu thuật lấy mỡ bụng, không được thực hiện trong thẩm mỹ viện nhưng bị cáo vẫn cứ thực hiện. Thứ hai, bị cáo sử dụng thuốc do Bộ Y tế cấm nhưng vẫn sử dụng, dẫn đến một trong những nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Huyền.

Bị cáo Tường đang trả lời thẩm vấn. Ảnh: Nguyễn Dân

9h30: Chủ tọa thẩm vấn bị cáo Tường trước.

Tòa: trước khi mở phòng khám, bị cáo có tìm hiểu các điều kiện không?

Bị cáo: có tìm hiểu các điều kiện cần và đủ như phòng khám, dụng cụ khám bệnh... Bác sĩ tường cho biết, mọi hoạt động của phòng khám đều được giao cho chị Mai và chị Mai mới tốt nghiệp Đại học Công đoàn.

Tòa: bị cáo có biết những quy định pháp luật, văn bản về việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không?

Bị cáo Tường: Bị cáo có đọc qua nhưng chưa biết rõ.

Tòa: không biết sao vẫn làm?

Bị cáo: bị cáo nghĩ rằng, phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là những ca phẫu thuật đơn giản.

Tòa: các bước để tiến hành một ca phẫu thuật hút mỡ nâng ngực?
Bị cáo: Xét nghiệm để kiểm tra khách hàng; thử phản ứng thuốc trước khi thực hiện phẫu thuật.
Tòa: Bị cáo có thực hiện đúng quy trình trên đối với trường hợp chị Huyền không?
Bị cáo: Có thưa tòa, chụp tim phổi, siêu âm...
Tòa: Bị cáo có trực tiếp xem các kết quả kiểm tra không?

 Bị cáo: Bị cáo không kiểm tra.

Trả lời về các thao tác trước khi phẫu thuật cho chị Huyền, bị các Tường cho biết: Bị cáo chuẩn bị tư thế của khách hàng là nằm ngửa, sát khuẩn, sau đó tiêm thuốc tê vào hai bên hông để chích hai lỗ gây tê vùng bụng. Sau đó bị cáo chích hai lỗ rất nhỏ rồi đưa thuốc gây tê vào vùng bụng.

Cũng theo bị cáo, ngày chị Huyền đến cơ sở thẩm mỹ là lần gặp gỡ đầu tiên của bác sĩ và nạn nhân.

Chủ tọa: công thức pha chế thuốc khi tiến hành phẫu thuật gây tê?

Bị cáo Tường: Đó là công thức bị cáo có từ hồi đi học nghề y.

Bị cáo Tường trả lời khá rành mạch các cầu hỏi của chủ tọa phiên tòa.

Tòa cũng hỏi về chuyên môn hút mỡ của bị cáo thì được khai rằng kỹ thuật này rất phổ biến ở nước ngoài.

Tòa: nếu chỉ thực hiện ở nước ngoài vậy sao bị cáo lại tự thực hiện?

Bị cáo tường: Bị cáo được học ở SG.

Tòa: Được học là một chuyện, còn được cho phép thực hiện hay không thì lại là chuyện khác. Thế bị cáo có được cho phép hay không?

Bị cáo: Dạ không (ấp úng)

Trả lời về diễn biến quá trình phẫu thuật, bị cáo cũng cho biết, cuộc phẫu thuật dài 4 tiếng. Sau khi được tiêm thuốc an thần, chị Huyền bị co giật. tường lúc đó đã đi lễ chùa Quán Sứ. Tường đã gọi điện sai nhân viên đi mua thuốc động kinh nhưng không mua được. Khi nhân viên báo tin chị Huyền bị co giật, sùi bọt mép thì Tường vẫn còn đang ở chùa.

  Ảnh: Nguyễn Dân

9h23: Viện kiểm sát đọc xong bản cáo trạng. Tòa chuyển sang phần thẩm vấn.

9h00: Đại diện Viện kiểm sát công bố cáo trạng.

Được biết bà Nguyễn Thị Hằng (vợ bị cáo Tường) tham dự phiên tòa với tư cách nhân chứng.

Bị cáo Tường và Khánh có vẻ mập hơn so với trước lúc bị tạm giam. Vẻ mặt hai bị cáo lúc nghe cáo trạng khá lạnh lùng. Rất nhiều bạn bè của bác sĩ Tường cũng đến tham dự phiên tòa. 

Bác sĩ Tường được sinh ra trong một gia đình có công với cách mạng. Bố từng tham gia kháng chiến chống Mỹ và bị nhiễm chất độc màu da cam.

Theo cáo trạng công bố, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm) bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về khám chữa bệnh" và "Xâm phạm thi thể". Bị cáo Khánh (SN 1996, nhân viên bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) bị truy tố về tội "Xâm phạm thi thể" và "Trộm cắp tài sản".

8h40

Phiên tòa chính thức bắt đầu. Tòa kiểm tra căn cước những người tham dự phiên tòa.

Bị cáo Khánh trước vành móng ngựa

Đào Quang Khánh (SN 1996), ở Hàng Bài, Hà Nội, mới học hết lớp 6.

Quang cảnh phiên tòa. ảnh chụp qua màn hình

8h20: Các bị cáo được đưa vào phòng xử. Người nhà bị cáo, người nhà nạn nhân và phóng viên vẫn chưa được vào. Được biết, hôm nay, tất cả người nhà nạn nhân sẽ được vào phòng xử để theo dõi phiên tòa.

Hai bị cáo Tường và Khánh. Ảnh chụp qua màn hình tivi. Ảnh: zing

 

Các phóng viên đang tác nghiệp trước sân tòa. Ảnh Trí thức trẻ

 

7h30: Gia đình nạn nhân có mặt từ rất sớm để tham dự phiên tòa. Các con chị Huyền đội khăn tang và ba cha con anh Huy (chồng chị Huyền) đều mặc áo đen.

Hôm nay, xử bác sĩ TMV Cát Tường ném xác bệnh nhân - 1

Hai con của chị Huyền cũng có mặt, mang theo di ảnh của mẹ.  Ảnh: 24h

Con chị Huyền đeo khăn tang tới tòa - 1

Mẹ của Đào Quang Khánh cũng đã đến tòa

Bố mẹ đẻ của chị Lê Thị Thanh Huyền


Luật sư Nguyễn Anh Thơm bào chữa cho bị cáo Khánh đang trao đổi với mẹ bị cáo . Ảnh 24h

7h05

Đông đảo llực lượng cảnh sát đã được huy động để bảo vệ phiên tòa. Phóng viên của hàng chục tờ báo vẫn đứng chờ đợi ngoài cổng, chưa được vào phía trong Tòa án.

Hôm nay, xử bác sĩ TMV Cát Tường ném xác bệnh nhân - 3

Hôm nay, xử bác sĩ TMV Cát Tường ném xác bệnh nhân - 4

 Đông đảo lực lượng bảo vệ và đội ngũ phóng viên tham dự phiên tòa

7h00 Xe chở các bị cáo đã đến tòa.

Hôm nay, xử bác sĩ TMV Cát Tường ném xác bệnh nhân - 5

 

  Ông Nguyễn Huy Đức, bố chồng chị Huyền. Ảnh: 24h

 

Phiên xử do thẩm phán Lê Thị Hợp làm chủ toạ. Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường có luật sư bào chữa Chu Thị Trang Vân, trong khi người bào chữa cho bảo vệ Đào Quang Khánh là ông Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn. Gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền mời luật sư Vũ Gia Trưởng, Phạm Hương Giang bảo vệ.

BS Nguyễn Mạnh Tường (giám đốc “Thẩm mỹ viện Cát Tường”), người đã vứt xác bệnh nhân nhằm phi tang bị truy tố hai tội danh vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Theo ông Lê Văn Viễn, cha của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (người bị BS Tường khai đã ném xác phi tang), thì ông và gia đình không đồng tình với cáo trạng của VKSND TP Hà Nội. Theo ông, bị can Tường phải bị truy tố theo tội “giết người” mới đúng. Trong 3 tháng đầu tiên gia đình nạn nhân đã chi tới 600 triệu đồng để tìm kiếm thi thể chị Huyền từ khu vực cầu Thanh Trì tới tận cửa biển Ba Lạt (Thái Bình).

Cuộc sống các thành viên trong gia đình hoàn toàn đảo lộn vì không tìm thấy thi thể nạn nhân. Chồng của nạn nhân không làm việc được, con cái học hành sa sút, tổn thương tinh thần trầm trọng.

Ông Viễn cũng không đồng tình với việc TAND TP Hà Nội chỉ mời  3 người (bố mẹ đẻ và chồng chị Huyền) đại diện cho gia đình tham dự phiên tòa. “Cả hai bên gia đình có gần 40 người muốn tham dự sao lại mời có 3 người”, ông Viễn bức xúc.

Tuy nhiên, theo ý kiến của một số chuyên gia thì đến nay vẫn chưa tìm thấy xác chị Huyền, nghĩa là vẫn chưa thể xác định chị Huyền đã chết hay không. Vì thế với những chứng cứ thu thập được nên cơ quan tố tụng truy tố BS Tường về hai tội trên là đúng. Như vậy, hình phạt mà ông Tường phải chịu (sau phiên tòa này) cao nhất là 10 năm.

 

Nguyễn Dân - PLO tổng hợp

BÌNH LUẬN

nguyenvanluan

Tôi đồng ý bình luận của Nguyễn Tấn Hưng về BS,Tường
Quý vị xem lại ngày xử ngày 14 thang 4 năm 2014 .
những lời khai của bị cáo như một bản án chính Tường đã coi thường mạng sống của chị Huyền !
Còn gì phải điều tra nữa.

Nguyễn Hưng

Những kẻ học hành lại làm không đúng chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng thì làm nghiêm để răn đe kẻ khác.

Lương Cường

Theo lời khai của BS Tường:Sau hậu phẫu em Huyền đã có triệu chứng co giật.Chứng tỏ sự nguy hiểm đến tính mạng của em Huyền đã rõ.Là bs như bs Tường phải hiểu rõ hơn ai hết là phải sử lý như thế nào.Trong khi đó bệnh viện Bạch Mai rất gần.Có thể bs Tường đã biết trước sự ra đi của em Huyền nên chỉ sử lý đơn giản là:Tiêm thuốc an thần rồi bỏ mặc nạn nhân đi lễ chùa.Chứng tỏ bs Tường đã trốn tránh trách nhiệm và đi chùa để cầu vận may. Theo tôi:phải sử BS Tường vào tội:Cố ý gián tiếp giết người.Chưa kể các tội danh khác.Là người dân! Chúng tôi rất tin tưởng vào Luật phát sẽ rất công minh.

Nguyễn Viết Phượng

theo lời khai của BS Tường thì chị Huyền đã chết trong tay bác sĩ Tường là rõ ràng. Tội này là tội giết người ác độc còn thủ tiêu cả xác nữa vậy mà chỉ 10 năm thì không quá là bất công.tội BS Tường Và Tên Khánh phải tử hình thì đúng người và đúng tội, để làm gương cho người sau. nếu không xã hội Việt Nam sẽ có nhiều kẻ như BS Tường & Tên Khánh

lam quang thanh

toa xu nhu vay moi co tien mua biet thu xe xin

dung phan

nhung ke nhu tuong va khanh phai su chung than. den tu hinh thiduoc

nguyen manh tuong

ca tham my vien cat tuong dieu biet co nguoi chet ma kg truy to ai cà bo tay

Nguyễn

Chị h dad đến làm thẩm mỹ tại CT và sau đấy không bao giờ xuất hiện nữa trách nhiệm đó ông T phải trả lời cho thõa đáng. Dù cho chi H chết hay mất tích thì ông T cũng phải gánh 1 trong 2 tội danh đó. Cho nên chẳng cần thấy xác cũng đủ xác minh chị đã bị phẩu thuật chết và vứt xác xuống sông. Việc chị chết có đông người chứng kiến mà, cả việc vứt xác cũng vậy. Mà ai biết đâu vứt xong ông ấy lại cho tìm lại rồi chặt khúc phi tang nơi khác thì sao.Ông T phải chịu tội vì đã loại bỏ mất 1 con người trong gia đình, xã hpoji đang hiện diện, khỏe mạnh và không bao giờ còn thấy nữa sau khi từ chỗ TMV CT.

tran

rõ ràng qua loi khai, ong tuong thuc hien ca phau thuat dan den soc phan ve ma chet, sau do vut xac. vay ma xu toi vi pham luat kham chua benh...cao lam chi 10 nam tu. that bat cong.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM