Chi hơn 13 tỉ đồng để di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa

Thời sự
(PL)- “Quận Bình Tân vừa kiến nghị UBND TP.HCM tạm ứng 75,6 tỉ đồng để bồi thường 2,44 ha đất và xây dựng hai tháp lưu tro cốt tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa để đáp ứng nhu cầu lưu giữ tro cốt sau khi bốc mộ” - ông Phạm Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết.

 

UBND quận Bình Tân đã phê duyệt phương án bồi thường, tái định cư và giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 rộng 12 ha. Với phương án này, mộ đất sẽ được bồi thường 3 triệu đồng, mộ xây thường 4 triệu đồng, mộ xây bán kiên cố 6 triệu đồng, mộ xây kiên cố 8 triệu đồng. Ngoài ra TP quyết định hỗ trợ thêm 3 triệu đồng/mộ cho thân nhân đến bốc mộ.

Trong thời gian tới, quận Bình Tân sẽ bồi thường, hỗ trợ cho 1.318 hồ sơ với số tiền 13,405 tỉ đồng. Đến nay đã có 9.295/16.479 hồ sơ đăng ký bốc mộ (đạt 56,13%) và khoảng 2.824 mộ thân nhân tự nguyện bốc. Sau khi di dời hài cốt xong, khu vực này sẽ trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ phức hợp.

MINH QUÝ

BÌNH LUẬN

Long Lăng

Dịch vụ lưu trữ tro cốt: Dự án Long Lăng Thiên Cảnh tại ấp An Thạnh, xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Được thiết kế đồng bộ, xây dựng một cách khoa học dựa trên những yếu tố tâm linh, phong thủy cho từng hạng mục công trình, thảm cỏ, ao hồ, lối đi, khu nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe… mang lại sự thanh khiết, an bình cho người đã khuất. Và cũng chính là để tạo cảm giác rất nhẹ nhàng và gần gũi của thế giới tâm linh, mang sắc thái hiện thực đầy tính nhân văn. Long Lăng Thiên Cảnh sẽ làm hài lòng tất cả mọi nhu cầu của nhiều thành phần và tôn giáo khác nhau. Giá cả lại linh hoạt, phù hợp với mọi tầng lớp trong xã hội. LH 0902 93 65 98

HuyNam

,,. Trung tâm thương mại có thực cần có ở khu vực này không..? Quy hoạch đã có từ lâu hay mới thay đổi, với một diện tích đất rộng đẹp thuận tiện giao thông nếu để hoán đổi cho các trường đại học ở khu vực trung tâm Thành phố về để có thể tập trung các khoa và có thể có khu nội trú cho sinh viên ( nếu không phải buộc tập trung) di dời các trường đại học ra ngoại thành cũng khó hơn là chuyển đổi về khu vực này, hay là một bệnh viện đa khoa phục vụ cho nhiều tầng lớp nhân dân, tránh được việc dồn ép bệnh nhân tập trung vào các bệnh viện nội thành.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM