Chỉ cần thông báo sẽ được hoàn phí sử dụng đường bộ

Thứ Năm, ngày 6/11/2014 - 04:50

(PL)- “Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, đề nghị Bộ GTVT và Bộ Tài chính sửa đổi Thông tư 133/2014 theo hướng chủ xe muốn tạm dừng hoạt động chỉ cần gửi thông báo (kèm tem kiểm định) đến cơ quan đăng kiểm.


 Ảnh minh họa/VNeconomy

Khi nào họ muốn đưa xe lưu hành trở lại thì đến các trạm đăng kiểm đề nghị trả lại tem kiểm định” - Sở GTVT TP.HCM đề xuất.

Theo ông Dương Hồng Thanh, Phó Giám đốc Sở GTVT, đề xuất này có ưu điểm là chủ xe chỉ phải đi làm thủ tục ở một nơi. Trong khi đó, các trạm đăng kiểm tính được thời gian xe tạm dừng lưu hành nên không gây thất thu.

Thông tư 133/2014 vừa có hiệu lực từ ngày 1-11 và chỉ sau vài ngày áp dụng đã bộc lộ bất cập. Sở GTVT cho rằng đơn vị không có đủ cơ sở xác nhận khoảng thời gian các xe tạm dừng lưu hành. Điều này có thể gây khó cho chủ xe và làm thất thu cho Nhà nước.

M.PHONG

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Biển Đông đón cơn bão số 4

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Sáng 4-8, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh thành bão. Đây là cơn bão số 4 năm 2021 và có tên quốc tế là LUPIT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục