Chi 220 tỉ làm chợ tạm khi xây chợ Tân Bình

Thời sự

Chi 220 tỉ làm chợ tạm khi xây chợ Tân Bình

(PL)- Sau tết Nguyên đán 2015 sẽ bắt đầu di dời tiểu thương.

Bản tin liên quan

 

Trước khi xây mới chợ Tân Bình, quận sẽ xây dựng hai chợ tạm với 4.217 sạp để bố trí cho gần 3.000 tiểu thương tiếp tục kinh doanh. Tổng kinh phí xây hai chợ tạm là hơn 220 tỉ đồng - ngày 22-9, UBND quận Tân Bình (TP.HCM) thông tin.

Dự kiến tháng 2-2015 (sau tết Nguyên đán), quận Tân Bình bắt đầu dời 377 tiểu thương khu A1 ra kinh doanh tại chợ tạm nhỏ rộng gần 2.500 m², nằm trên vỉa hè và một phần lòng đường của hai đường Tân Tiến và Phú Hòa. Khu A1 sẽ được tháo dỡ để xây dựng chợ tạm lớn với quy mô ba tầng. Sau khi xây xong chợ tạm lớn, toàn bộ tiểu thương sẽ di dời vào đây để kinh doanh cho đến khi chợ mới hoàn thành.

Sơ đồ vị trí các chợ tạm. Đồ họa: KD

Theo ông Lê Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, sau khi chợ mới chính thức hoạt động (dự kiến năm 2018), quận sẽ tháo dỡ và thanh lý chợ tạm. “Tại chợ tạm chúng tôi bố trí số lượng sạp nhiều nhằm phục vụ các tiểu thương có nhu cầu mở rộng kinh doanh. Ngoài ra còn bố trí thêm kho chứa hàng để phục vụ bà con có nhu cầu chứa hàng hóa. Chợ tạm được sử dụng vật liệu chống cháy, đồng thời có thể tái sử dụng để thu hồi một phần chi phí sau khi tháo dỡ” - ông Sơn nói.

Việc bố trí chợ tạm nhỏ trên vỉa hè và lòng đường của hai tuyến đường Phú Hòa và Tân Tiến có ảnh hưởng đến giao thông, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy của khu vực? Ông Sơn khẳng định quận Tân Bình đã có phương án tổ chức giao thông cho hai tuyến đường này. Theo đó, xe hai bánh vẫn chạy hai chiều, còn xe bốn bánh chỉ được lưu thông một chiều. Quận cũng đã lên phương án phòng cháy chữa cháy và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

“Tối 19-9, quận Tân Bình đã họp lấy ý kiến của 100 hộ dân hai bên các tuyến đường nói trên về việc bố trí chợ tạm. Đa phần các hộ này nhất trí và mong muốn quận thực hiện đúng kế hoạch như đã nêu” - ông Sơn thông tin thêm.

VIỆT HOA

Sau khi giải tỏa, khu vực chợ Tân Bình hiện hữu (172-274 Lý Thường Kiệt) sẽ mọc lên một trung tâm thương mại và chợ Tân Bình mới. Trung tâm thương mại có diện tích 7.000 m2, gồm 17 tầng lầu và ba tầng hầm, tổng kinh phí 1.992 tỉ đồng. Chợ Tân Bình mới có diện tích gần 15.000 m2, gồm sáu tầng lầu, một tầng lửng và một tầng hầm, tổng kinh phí dự kiến 2.879 tỉ đồng. Công trình khởi công vào tháng 5-2016, đến tháng 11-2018 hoàn thành.

BÌNH LUẬN

Trần Lân

Trong điều kiện khó khăn chung về kinh tế như hiện nay , việc đầu tư đến 220 tỷ để làm chợ tạm là quá lãng phí tiền của người dân và nhà nước
Suất đầu tư của cả hai trung tâm thương mại mới ( 7000 m2 ) là 285 triệu / m2 xây dựng là quá sức cao và chợ Tân Bình mới ( 15000 m2) là 192 triệu/m2 cũng là quá cao so với mặt bằng giá xây dựng chung hiện nay . Không hiểu UBND quận Tân Bình và nhà đầu tư đã tính toán như thế nào ?
Đề nghị công bố công khai dự toán chi tiết của cả hai công trình này cho mọi người dân được biết để kiểm tra

Tran Tran

có cần thiết hay không khi ngay kề cạnh đã có 1 trung tâm CMC đìu hiu không hoạt động nổi

Thuy

Trong thời buổi kinh tế hiện nay mà chi 220 tỉ để xây chợ tạm thật quá lãng phí.Chợ truỷen thống thì cứ giữ nguyên chợ truyền thống,bao nhiêu chợ đã thất bại ê chề sau khi"lên đời" ko thấy sao????

Diem Thuong Pham

Đừng để chợ Tân Bình thành chợ Văn Thánh thứ hai và cuối cùng nạn nhân vẫn là chúng tôi,là những tiểu thương buôn bán lâu năm tại chợ.Mong các cấp Chính Quyền xem xét lại việc xây mới chợ Tân Bình thành TTTM,có thiết thực hay không???

Pham kim ngan tieu thuong cho tan binh

Yeu cau ong son fai dep bo cho tu fat cho chung toi moi yen tam duoc sao noi ma lam hoai ko duoc chung toi vo cung buc xuc
O trong chung toi buon ban rat e am

hovinhthanh

Có thật là đã lấy ý kiến và các hộ đều nhất trí hay không?...

Chí Phèo

Những người chủ thật sự của chợ Tân Bình thì lại không được quyền tự quyết định cho số phận của mình. 1 gian hàng có giá trị vài tỉ nhưng chỉ được bồi thường có vài chục triệu & cũng không cần biết họ có đồng ý hay không.

phong phu

mong Ô co dủ nghị vượt qua khó khăn này,Chúc Ô nhiều sức khoẻ

tran binh

phai lay y kien cac ho hai ben duong chu toi nhat tri va dong y quan diem cua O Le Son rat ung ho.Toi biet luc nay O dang rat bi ap luc cau chuc O luon du suc khoe va nghi luc vuot qua thu thach ,chuc O thanh cong.

Phùng Ngọc Quang

220 tỷ chỉ để dùng tạm sau đó sẽ dỡ đi. Như vậy có lãng phí không hả quận Tân Bình

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM