Cháy tàu du lịch ở hòn Trống Mái vịnh Hạ Long

Thứ Năm, ngày 10/4/2014 - 15:38

Khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 10-4 tại khu vực gần hòn Trống Mái (Vịnh Hạ Long) xảy ra vụ cháy tàu.


Nhân viên tàu QN 3736 thực hiện chữa cháy cho tàu.

Theo thông tin ban đầu tàu bị cháy mang số hiệu QN3736 của Công ty TNHH Cửu Long có trọng tải 18 giường theo đăng ký. Tàu rời bến đi thăm và lưu trú trên Vịnh Hạ Long từ trưa ngày 09-4-2014. Trên tàu có 5 thuyền viên, 1 phục vụ và 17 hành khách (trong đó có 2 khách Việt Nam và 15 khách nước ngoài). 

Sau khi tham quan và nghỉ đêm trên Vịnh, sáng 10-4, tàu quay về bờ theo lộ trình tuyến 2. Vào khoảng 10h cùng ngày, khi đi đến khu vực gần hòn Trống Mái, các thuyền viên trên tàu phát hiện cháy trên tàu. Ngay lập tức các thuyền viên đã thông báo và được các tàu ở gần đến ứng cứu kịp thời, đón toàn bộ hành khách và thuyền viên vào bờ an toàn.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh và các ngành chức năng đã kịp thời phối hợp tổ chức công tác cứu hộ, dập cháy. 

Sau hơn 1 giờ kể từ khi phát hiện, đám cháy đã được dập tắt, tàu QN3736 bị hư hỏng một phần. Nguyên nhân vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo baoquangninh

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục