Cháy tầng 22 cao ốc Sài Gòn, trăm người tháo chạy

Thứ Hai, ngày 23/6/2014 - 14:58

Một căn hộ ở tầng 22 chung cư Copac (quận 4, TP.HCM) phát nổ và bốc cháy, kiếng cửa sổ rơi xuống đất khiến hàng trăm người có mặt trong tòa nhà hoảng loạn tháo chạy.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 10h15 ngày 23/6 tại một căn hộ trên tầng 22 của chung cư Copac, số 12 đường Tôn Đản, phường 13, quận 4, TP.HCM.
Hỏa hoạn xảy ra lúc 10h15 ngày 23/6 tại một căn hộ trên tầng 22 của chung cư Copac, số 12 đường Tôn Đản, phường 13, quận 4, TP.HCM.

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên, người dân nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ căn hộ trên rồi ngọn lửa bốc lên rất mạnh, phá vỡ kính cửa sổ rơi xuống đường.
Thời điểm trên, người dân nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ căn hộ trên rồi ngọn lửa bùng lên, kính cửa sổ rơi xuống đường.
Lúc này trong tòa nhà có hàng trăm người dân và nhân viên văn phòng đang làm việc. Nghe tiếng còi báo cháy, họ tức tức chạy ra phía cầu thang chạy nhanh xuống đất.
Nghe tiếng còi báo cháy, hàng trăm người dân và nhân viên văn phòng đang làm việc trong tòa nhà tức tốc chạy xuống đất.
Lực lượng bảo vệ của chung cư nhanh chóng triển khai khống chế ngọn lửa, báo động và yêu cầu tất cả người dân trong tòa nhà nhanh chóng di tản xuống đất. Các lối ra vào được phong tỏa chờ lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến.
Lực lượng bảo vệ của chung cư khẩn trương dập lửa và yêu mọi người di tản. Điện được ngắt, các lối ra vào bị phong tỏa chờ lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến.
Nhiều người chỉ kịp mang theo tài sản có giá trị trong khi cố gắng di chuyển khỏi tòa nhà.
Nhiều người chỉ kịp mang theo tài sản có giá trị khi chạy khỏi tòa nhà.
Người già và trẻ em được cõng để di tản nhanh nhất xuống đất. Nhiều người rất lo lắng và hồi hộp chờ đợi.
Người già và trẻ em được cõng ra ngoài.
Lực lượng PCCC nhanh chóng điều nhiều xe chuyên dụng và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Do vị trí hỏa hoạn diễn ra trên cao nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến gần 11h, vụ hỏa hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.
Nhiều xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục chiến sĩ PCCC được điều đến hiện trường. Do hỏa hoạn xảy ra trên cao nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến gần 11h cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản trong căn hộ trên bị thiêu rụi.
Đến gần 12h trưa cùng ngày, việc chữa cháy và khám nghiệm hiện trường được hoàn tất, người dân trở lại căn hộ. Người cao tuổi được lực lượng bảo vệ hỗ trợ và cõng lên nơi ở.
Đến gần 12h trưa cùng ngày, việc chữa cháy và khám nghiệm hiện trường được hoàn tất, người dân trở lại căn hộ. Người cao tuổi được lực lượng bảo vệ hỗ trợ và cõng lên nơi ở. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

- Theo Trường Nguyên (Zing)

Chelsea đối đầu Manchester City: Lukaku ghi bàn hay De Bruyne tỏa sáng

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Tâm điểm vòng 6 Ngoại hạng Anh đêm 25-9 là màn chạm trán long trời lở đất giữa nhà đương kim vô địch châu Âu Chelsea với Manchester City - nhà vua đang tại vị của Premier League, cùng hai bộ óc chiến thuật của Tuchel và Pep Guardiola hay bậc nhất làng túc cầu.

Epaper số 220 ngày 25/9/2021

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

Trong số này: Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam đủ 31 triệu liều vaccine; Đà Nẵng mở cửa cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục