Cháy nhà nài voi trong khuôn viên di tích Biệt Điện

Thời sự

Cháy nhà nài voi trong khuôn viên di tích Biệt Điện

Khoảng 8h ngày 19/5, tại khuôn viên di tích Biệt Điện (số 1 Y Ngông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã xảy ra vụ cháy nhà của người nài voi (quản tượng) - một trong những địa điểm tham quan của khu di tích.

Bản tin liên quan

Theo một vài nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, thời điểm trên tại đầu nối điện của nhà nài voi bị chập lửa và bùng cháy, khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng. Các nhân viên của khu di tích đã nhanh chóng dùng bình cứu hỏa dập lửa, nhưng do mái nhà làm bằng gỗ nên lửa cháy rất nhanh và bùng lên dữ dội nên không dập tắt được đám cháy.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, huy động 4 xe cứu hỏa cùng 30 chiến sĩ tham gia dập lửa. Sau 30 phút dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Hậu quả, ngôi nhà bị cháy rụi phần mái, may mắn thời điểm trên không có khách tham quan nên không có thương vong về người.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Được biết, đây là khu nhà của những người làm công việc nài voi ở và sinh hoạt trong những lần tham gia săn voi với vua Bảo Đại, và hiện đã được trùng tu làm điểm tham quan, tìm hiểu nằm trong khu di tích Biệt Điện.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Theo Trương Nguyễn - Tuệ Mẫn (Dân trí)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM