Cháy lớn thiêu rụi xưởng sản xuất phụ kiện Samsung

Chủ Nhật, ngày 5/1/2014 - 16:56

(PL)- Khoảng 12 giờ 30 ngày 5-1, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một nhà máy Mobase, sản xuất linh phụ kiện của Công ty Samsung tại Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh).

Cảnh sát PCCC Hà Nội được tăng cường để hỗ trợ cho Bắc Ninh. Tuy không thiệt hại về người nhưng vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn một nhà xưởng có diện tích hàng ngàn mét vuông. 

Nhà xưởng số một có diện tích rộng hàng ngàn mét vuông gần như bị thiêu hủy hoàn toàn. Ảnh: N.DÂN

Theo Đại tá Nguyễn Tá Hận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, 15 phương tiện cứu hỏa cùng khoảng 300 trăm cán bộ, chiến sĩ PCCC được điều động đến hiện trường để chữa cháy. Lực lượng cứu hỏa phải dùng xe thang phun nước và xe cần cẩu ủi sập một số khu vực trong nhà xưởng để tránh đám cháy lây lan. Thời điểm xảy ra vụ cháy đang có khoảng 200 công nhân đang làm việc. May mắn mọi người đã kịp thời chạy thoát. Đến khoảng 15 giờ 30, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Gần như toàn bộ nhà xưởng số một bị sập. Lực lượng cảnh sát cơ động được điều động đến để bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra. Hiện chưa có thống kê về tài sản thiệt hại. Nhà máy Mobase 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất nhựa cao cấp để làm linh kiện cho vỏ điện thoại, máy tính.

NGUYỄN DÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục