Cháy lớn ở quận 6 thiêu rụi hai vợ chồng xấu số

Thời sự

Cháy lớn ở quận 6 thiêu rụi hai vợ chồng xấu số

(PLO) - Vào khoảng 6g20 khói bắt đầu bốc lên từ cửa hàng tạp hóa Phượng Hoàng số 559 Hậu Giang đoạn giao đường Lê Văn Luông (phường 11, quận 6, TP.HCM).

Bản tin liên quan

Chỉ ít phút sau, lửa bùng cháy dữ dội. Người dân khu vực quanh đó tri hô dùng nước, bình chữa cháy tìm cách ứng cứu nhưng cửa ngoài đã bị khóa trái nên phải dùng xà beng, búa phá cửa để vào trong.

Lúc này, cả khu nhà đã chìm trong khói lửa, lực lượng tại chỗ bị ngạt khói phải tháo chạy ra bên ngoài. Bấy giờ, PCCC quận 6, quận 8 huy động nhiều xe nước cùng hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường.  


 

Đống đổ nát đang được di dời ra ngoài để tìm kiếm thi thể nạn nhân. Ảnh: Xuân Ngọc

Cảnh sát kéo vòi rồng, đeo bình dưỡng khí, mặc áo chống nóng tiếp cận bên trong nhà. Nhiều chiến sĩ dùng xe tháng lên nhà bên cạnh để tưới nước, ngăn lửa lan ra xung quanh. Đến 8 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế nhưng khói vẫn ngùn ngụt xông lên. Hiện trường được phong tỏa, lập rào chắn hai đầu đường Hậu Giang, quận 6.  

Đến 11 giờ 30, lực lượng Phòng cứu hộ - cứu nạn Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM vẫn đang tích cực phối hợp PCCC quận 6, quận 8 đã tạm thời di dời được đống đỗ nát đồng thời tìm được thi thể của anh Ngô Văn Tòng (sinh năm 1970)

Đến 14g20, nạn nhân còn lại là chị Nguyễn Thị Kim Phượng (vợ anh Tòng, sinh năm 1972) cũng đã được tìm thấy. Hiện thi thể hai nạn nhân đã được chuyển về nhà xác tiến hành khám nghiệm pháp y.

Đám cháy khiến cửa hàng bị cháy đen, hư hại nghiêm trọng. Tài sản, vật dụng sinh hoạt bên trong bị thiêu rụi hoàn toàn.

XUÂN NGỌC

BÌNH LUẬN

Dung Ngã

Kiểu nhà phố ở TPHCM rất nguy hiểm khi có cháy nổ. Nhà từ trước ra sau rất sâu nhưng chỉ có 1 lối thoát duy nhất là ra phía trước.Khi phía trước có lửa lớn hoặc bị khoá chặt và chìa khoá thất lạc( vì không có chổ để cố định)thì chết là cam chắc trong tay.Nhiều vụ rồi chứ đâu có ít. Hơn nữa, sự chủ quan và thiếu hiểu biết của người dân làm cho hoả hoạn ngày càng nhiều và trầm trọng. Điện câu mắc không đúng qui định, thắp nhang, đèn bàn thờ cẩu thả... đồ đạc dễ cháy để gần nơi có ngọn lữa...làm cho cháy dễ xảy ra.
Phần lớn nhà phố ở TPHCM không có cửa hậu, có nhà xây bít bùng( để ngăn trộm) nên khi có cháy không thể thoát!!!

Nguyễn Văn Hoa

Đề nghi Báo Pháp luật kiểm tra lại thông tin do có một số nội dung không đúng, cụ thể:
1- Ngã tư Hậu Giang - Nguyễn Văn Luông chứ không phải Lê Văn Luông.
2- Buổi sáng lấy được xác vợ ông Tòng.
3- Buổi chiều lấy được xác ông Tòng.

Mai Khán Trực

"Cháy lớn ở quận 6 THIÊU RỤI hai vợ chồng xấu số" Quý báo không còn từ ngữ nào khác thay cho chữ THIÊU RUI sao chứ. Những mạng người quý giá chứ đâu phải vật vô tri vô giác sao ! Xin cám ơn.

Lê Lối

Khẩu hiệu phòng cháy hơn chữa cháy đâu rồi. TP gần đây cháy toàn bộ là vụ nghiêm trọng có cán bộ quản lý địa bàn nào chịu trách nhiệm không hay cháy là do tại lửa?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM