Chánh Văn phòng UBND TP.HCM nói gì vụ ông Hải từ chức?

Thời sự

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM nói gì vụ ông Hải từ chức?

(PLO)- UBND TP.HCM sẽ giao Sở Nội vụ phối hợp với UBND quận 1 gặp riêng ông Đoàn Ngọc Hải để nắm thêm nguyện vọng, làm rõ nguyên nhân, từ đó có đề xuất xử lý cho phù hợp.

Bản tin liên quan

Chiều 8-1, trả lời về đơn xin từ chức của Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết đến thời điểm này UBND TP.HCM chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải mà chỉ biết thông tin qua báo chí.

Ông Hoan cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, vì vậy việc xem xét và giải quyết phải được thực hiện theo quy trình.

Ông Đoàn Ngọc Hải một lần ra quân dẹp vỉa hè.

Trước mắt, UBND TP.HCM sẽ giao Sở Nội vụ phối hợp với UBND quận 1 gặp riêng ông Hải để nắm thêm nguyện vọng, làm rõ nguyên nhân, từ đó có đề xuất xử lý cho phù hợp. Trên cơ sở đề xuất của Quận ủy và UBND quận 1, UBND TP sẽ tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, giải quyết cụ thể.

Trưa cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã gửi đơn từ chức đến Thường trực Thành ủy TP, UBND TP và Thường trực Quận ủy quận 1.

Lý do xin từ chức theo ông Hải là do ông “chưa thực hiện được lời hứa trước nhân dân”.

Trong đơn ông Hải nêu rõ:

"Từ tháng 1 đến tháng 10-2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện...

... Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng ngàn tỉ đồng của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền...".

Cuối đơn, ông Hải phân trần: "Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức".

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Tran van ha

Nên xem xét nguyên vong cho ong Hai từ chức

Minh châu

Tôi lại có suy nghĩ như thế này: ai cũng có quyền lựa chọn cho mình một vị trí công việc phù hợp, một nhân viên bình thường hay một công chức ( chúng ta không nên dùng từ quan chức....). Chả lẽ một nhân viên hay một công chức xin nghỉ việc để tìm việc khác hợp hơn, tốt hơn lại là Bi kịch, là thất bại??? Trong một tổ chức, cả một tập thể sẽ quyết định phương hướng, chính sách, đường lối phát triển của tập thể đó...Nói về chiến dịch vỉa hè: không ai không muốn làm, có lẽ không ai trói chân ông Hải... một thành phố là trung tâm thương mại thì phải có bán, có mua, có giao dịch. Nhà mặt tiền dùng để kinh doanh, thành phố nào cũng phải có bãi gửi xe cho nhân dân... chắc chắn các bãi gửi xe đó phải đóng phí, thuế cho địa phương hoặc nhà nước ... chúng ta đi đến đâu không có bãi gửi xe là sợ bị trộm cắp, không an tâm nên chính quyền cơ sở tạo ra các bãi gửi xe phục vụ nhân dân là điều phải làm, không phải cơ sở kinh doanh nào cũng có bãi gửi xe miễn phí cho nhân dân (thậm chí vào viện gửi xe chúng ta cũng phải mất phí). Nói về xe máy trên vỉa hè: nền kinh tế chúng ta là kinh doanh buôn bán trên mặt tiền của phố sá, giá đất mặt tiền đắt gấp 10 lần trong ngõ, các cửa hàng buôn bán mặt tiền sống được là đo người dân ghé mua, người dân ghé mua phải gửi xe ngay cửa của cửa hàng nếu cách đó không xa không có chỗ đậu xe và gửi xe... Vậy nên một là chúng ta yêu cầu mọi hộ kinh doanh thuê vỉa hè với giá phải chăng, tự thuê hoặc dùng tiền thuê đó để thuê bảo vệ sắp đặt gọn gàng, thẳng lối xe của khách trên mỗi tuyến phố, tạo điều kiện kinh doanh tối đa cho bà con, tăng doanh thu, ngân sách cho chính địa phương.... Hiện tại nơi để xe chật hẹp hoặc không có mà không cho nhân dân buôn bán, cửa hàng vắng vẻ, hiu hắt thì cái nào có lợi hơn, nhân dân không đồng tình, có kiến nghị tại kỳ họp HĐND, cách làm chưa thuận lòng dân... Tôi nghĩ lãnh đạo quận nào, thành phố nào cũng muốn bộ mặt của thành phố đẹp, sạch và phải tuyên truyền nâng cao y thức người dân, không cho phép xả rác ra vỉa hè, lòng đường, xếp xe cộ thẳng tắp như sợi chỉ là Ok rồi..: vất lại tôi chưa thấy khách Tây nào không thích phố sá Sài gòn cả, đặc thù phố xứ Việt nam, ẩm thực đường phố rẻ và thuận tiện người nước ngoài rất thích... phân tích và nói về vấn đề này thì dài lắm, tôi chỉ rút gọn như vậy để các bạn thấy khi dân Việt không ở chung cư hết như nước ngoài thì chúng ta phải có các biện pháp hợp lý về vỉa hè mà thôi..

Nông Dân Cầu Kè

Lẻ loi, cô độc một mình / Vỉa hè ông dẹp, đẹp xinh phố phường / Nhiều nơi học tập tấm gương / Ông Đoàn Ngọc Hải nắng, sương cả ngày / Bôn ba nghĩa khí thẳng ngay / Một cây cô độc xưa nay quan trường

Đồng Tâm

Thật đáng tiếc, ông Hải là một Nhân-Tố theo triều hướng Tích-Cực. , là vốn tốt của Nhân-Dân, Thật đáng tiếc

Nguyễn Lạc Đạo

Việc Ô Hải trần tình trước khi xin từ chức, đã phơi bày nhiều thế lực ngầm khủng khiếp, không chỉ ở Q 1, ở TP HCM, mà còn ớ đâu đó đang có những hoạt động mờ ám để trục lợi trên địa bàn Q 1. Đơn độc, bất lực trước các thế lực đen tối Ô Hải ngộ ra mình cứ như Đông Ki Sốt. Cầu chúc Ô sức khỏe, an lành!

lehuan

Ông Hải đã giương cờ trắng! Điều này đồng nghĩa với sự bất lực của các câp chính quyền không chỉ riêng Q1 mà là cả TP Hồ Chí Minh. Ai, người dân có còn lòng tin của các ông bà quan chức nữa không? Đã có vị quan chức nào hứa với dân và dám từ chức như ông Hải ở Tp HCM? Thật tiếc!

Huu Nhat

Đơn xin từ chức đã nói lên hết: tâm tư, nguyện vọng và gút mắc!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM