Chánh án TAND Tối cao: 'Tôi tin tòa xử đúng vụ BS Lương'

Thời sự

Chánh án TAND Tối cao: 'Tôi tin tòa xử đúng vụ BS Lương'

(PLO)- “Trình tự tố tụng của phiên tòa cho đến thời điểm này rất tốt. Với diễn biến của phiên tòa, tôi tin HĐXX sẽ có phán quyết đúng đắn”.

Bản tin liên quan

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã nói như vậy khi trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay, 30-5, về phiên tòa xét xử vụ chạy thận gây chết người tại Hòa Bình.


Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình

Theo ông Nguyễn Hòa Bình, ở vị trí của ông, là Chánh án TAND Tối cao, mà có phát biểu liên quan đến phiên tòa đang được xét xử là không nên, tuy nhiên cá nhân ông vẫn nhận định HĐXX của phiên tòa đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ xét xử.

“Đến thời điểm này với các diễn biến được phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin và người dân chứng kiến cho thấy phiên tòa đã diễn ra công khai, có tranh tụng, lắng nghe ý kiến tất cả các bên, các trình tự tố tụng của phiên tòa cho đến thời điểm này rất tốt. Với việc diễn biến của phiên tòa như thế này, tôi tin HĐXX sẽ có phán quyết đúng đắn, đúng quy định của pháp luật, chấp nhận ý kiến nhiều phía trên cơ sở tranh tụng” - Chánh án TAND Tối cao nói và nhấn mạnh “đây là một niềm tin cá nhân” của bản thân ông.

Liên quan đến việc cơ quan điều tra thu thập bằng chứng thiếu so với diễn biến phiên tòa được báo chí tường thuật, Chánh án TAND Tối cao cho hay phát biểu của ĐB, của những cá nhân khác là quyền của mỗi người và phát biểu trên cơ sở thông tin do phương tiện thông tin đại chúng cung cấp.

"Nhưng những người có trách nhiệm, đặc biệt những người hiểu biết về hoạt động tư pháp có một nguyên tắc là đánh giá vụ án trên cơ sở hồ sơ nên tôi không thể nói được việc này đủ hay thiếu”, ông nói.

“Chúng ta mới chỉ nghe một bên nên rất cần phải có hồ sơ. Việc nói anh này có tội, anh kia không có tội, anh này tội này, anh kia mức án như thế này mà không trên cơ sở hồ sơ thì điều đó tôi nghĩ những người có trách nhiệm không làm” - ông nhấn mạnh đồng thời đề nghị phiên tòa chỉ còn hai ngày nữa nên phóng viên chờ đợi và "hãy tin sẽ có phán quyết tốt".

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM