Chấm dứt việc truy tìm ‘kho báu’ Núi Tàu

Thời sự

Chấm dứt việc truy tìm ‘kho báu’ Núi Tàu

(PL)- Ngày 10-3, tin từ Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết tỉnh vừa ra thông báo chấm dứt việc truy tìm “kho báu” Núi Tàu tại xã Phước Thể, huyện Tuy Phong.

Bản tin liên quan

Theo đó, ông Trần Văn Tiệp (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) phải hoàn thổ, khôi phục môi trường tại khu vực đã thăm dò theo nội dung đã cam kết. UBND tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo, giám sát việc này.

Như chúng tôi đã thông tin, ông Tiệp cho rằng mình có tấm mật đồ cùng những thông tin liên quan đến việc tướng Nhật Yamashita chôn giấu khoảng 4.000 tấn vàng tại núi Tàu trong Thế chiến thứ II. Ông Tiệp đã bỏ gần cả cuộc đời mình vào “kho báu” này. Năm 1993, ông Tiệp đã bỏ hàng ngàn cây vàng để thăm dò “kho báu” nhưng chỉ tìm thấy một số cổ vật kỳ dị và những dấu vết mơ hồ như địa đồ vẽ bằng tay, thanh kiếm Nhật.

Đến tháng 10-2011, Bình Thuận lại cấp phép cho ông Tiệp thăm dò và tháng 6-2012, tỉnh Bình Thuận tiếp tục gia hạn thăm dò… nhưng kho báu vẫn bặt vô âm tín.

Quá trình thăm dò, tìm kiếm, ông Tiệp tốn hàng chục tỉ đồng, cơ quan quản lý có liên quan cũng tốn kém, bố trí cán bộ kiểm tra, giám sát. Theo ông Tiệp, việc mở cửa hầm “kho báu” chỉ là vấn đề thời gian nhưng thời hạn cho phép đã hết.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Linh

Núi Tàu hiên nay cũng chỉ toàn đất với đá,ông Tiệp có khai thác cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến môi trường và chính ông cũng là một tấm gương sáng về đức tính kiên trì ,nhẫn nại, nếu ông còn nguyện vọng, UBND tỉnh Bình thuận nên gia hạn cho ông đến..... hết cuộc đời, mong lắm thay.

Duy Kha

Chấm hết. Nguồn hy vọng sống của ông Tiệp cũng sẽ chấm hết ư ? Ông cụ đi tìm kho báu chắc hẳn không vì ham lợi cho riêng ông, cho con cháu ông vì họ không thiếu tiền . Con cháu chiều theo nguyện vọng của ông cũng chẳng qua là cho ông sống khỏe trong hy vọng mặc dù họ thừa biết là hy vọng hão huyền nhưng họ làm vậy là để ông trường thọ.Thiết nghĩ cứ để ông đào bới cái núi Tàu đó chẳng ảnh hưởng đến ai để cho ông sống thêm vài tuổi, biết đâu chính vì sống làm việc trong hy vọng như vậy mai sau ông trở thành người cao tuổi nhất hành tinh.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM