Chấm dứt tìm kho báu 4.000 tấn vàng

Thời sự

Chấm dứt tìm kho báu 4.000 tấn vàng

(PL)- Hôm nay (1-1), việc truy tìm kho báu núi Tàu ở xã Phước Thể, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) sẽ chính thức chấm dứt.

Bản tin liên quan

Theo báo cáo của Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận, lần gia hạn từ ngày 1-1-2014 đến 31-12-2014, nhóm thực hiện phương án truy tìm kho báu của cụ Trần Văn Tiệp (Phú Nhuận, TP.HCM) đã tiến hành bảy đợt nổ mìn với 372 mũi khoan. Nhưng không thấy kho báu ở đâu. Như vậy đây là lần thứ năm kể từ năm 1993 ông Tiệp được UBND tỉnh Bình Thuận cấp phép thăm dò và cho gia hạn khai thác kho báu núi Tàu. Những lần trước ông Tiệp đã bỏ ra hàng ngàn cây vàng thuê đánh chất nổ, đào bới khắp núi Tàu nhưng cuộc truy tìm kho báu vẫn vô vọng.

Theo ông Tiệp, hiện ông đang giữ trong tay tấm mật đồ kho báu núi Tàu, có bút tích nhân chứng cung cấp cho ông về kho báu này từ nửa thế kỷ trước. Theo đó, kho báu nói trên có 4.000 tấn vàng cùng một số lượng lớn châu báu trị giá khoảng 100 tỉ USD. Kho báu do tướng Nhật Tomoyuki Yamashita trước khi đầu hàng quân đội Đồng minh trong Thế chiến thứ hai đã vận chuyển tài sản vơ vét được từ các nước châu Á mà Nhật chiếm đóng đem về núi Tàu ở Việt Nam chôn giấu. 

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Lê Long

Để số tiền bỏ ra tìm vàng chắc mua gần được 3.999,99 tấn vàng. Các nhà làm phim có đề tài sx phim khoa học viển vông rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM