Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam bị đứt cáp

Chủ Nhật, ngày 20/11/2011 - 00:10

(PL)- Tối 19-11, ông Nguyễn Hà Đông, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định, xác nhận cầu Thị Nại - cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nối TP Quy Nhơn với khu kinh tế Nhơn Hội và các xã ven biển của huyện Phù Cát (Bình Định) bị đứt cáp một nhịp nên phải hạn chế tải trọng ô tô qua lại.

Hiện tại, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định đã lập hai trạm barie hai bên đầu cầu và một trạm kiểm soát ở đầu cầu phía bắc, chỉ cho phép các xe có tải trọng từ 15 tấn trở xuống qua lại. Theo ông Đông, dây cáp thay thế phải chờ nhập từ nước ngoài nên thời gian hạn chế trọng tải nhanh nhất sẽ là hai tháng.

Theo phản ánh của nhiều tài xế, thông tin cầu Thị Nại hạn chế tải trọng không được thông báo rộng rãi, ngay cả người dân địa phương cũng không biết. Do không được qua cầu Thị Nại, nhiều xe có trọng tải lớn phải đi vòng qua các tuyến giao thông nhỏ hẹp mất hàng chục cây số, trong đó có nhiều tuyến đường cấm xe tải nặng.

Được biết cầu Thị Nại được khánh thành cuối năm 2006 và đã hết hạn bảo hành.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục