Cầu treo 10 tỉ đồng dùng 10 ngày đã hỏng

Thời sự

Cầu treo 10 tỉ đồng dùng 10 ngày đã hỏng

(PL)- UBND xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) ngày 5-9 cho biết cầu treo bắc qua khe Rào ở thượng nguồn sông Gianh (xã Trọng Hóa) vừa đưa vào sử dụng đã bị sạt lở mố cầu nghiêm trọng. Việc này khiến học sinh, người dân qua lại rất lo lắng.

Bản tin liên quan

Theo đó, ngày 21-8, cầu được khánh thành thì tới 30-8 mố cầu phía bắc bị sạt lở mạnh sau một cơn mưa nhỏ. Hiện trường sạt lở cho thấy thép giằng móng mố cầu bị đứt, đá hộc rơi rừng tảng xuống chân suối. Theo ông Đinh Hồng Hộ, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, cầu không những bị sạt mố mà các thanh ván trên cầu không được bắt vít chặt chẽ.    


 
Cầu treo vừa khánh thành vài ngày đã sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: MINH QUÊ

Năm 2011, báo chí phản ánh học sinh ở bản Ông Tú, Ka Ooc phải bơi vượt khe Rào để tới trường học. Sau đó nhờ nguồn tiền từ việc vận động đóng góp và của huyện Minh Hóa bỏ ra nên cầu này được xây dựng (rộng 2,7 m, dài 105 m, tổng nguồn tiền xây dựng là 9,8 tỉ đồng, do Công ty Cổ phần và Dịch vụ Thương mại 343 thi công). Cầu sử dụng được 10 ngày thì gặp sự cố trên.

MINH QUÊ

BÌNH LUẬN

phan van tan

Phai xu ly cac don vi co lien quan den chat luong thi cong cau

Đỗ Ái Nhi

Cứ ngỡ các em sẽ tung tăng trên chiếc cầu mới để đến lớp_những chủ nhân tương lai của Đất nước, làng bản sẽ được phát triển nhờ vào chiếc cầu nối 10TỶ. Nhưng niềm vui chưa trọn thì nước mắt lại rơi.
Cuối cùng thì các em học sinh ở bản lại phải bơi sông lội suối để đến lớp với bộ đồ ước lạnh để học, người dân phải lại khổ sở lội qua những dòng nước xiếc lạnh. Trong khi mình ăn sang mặc đẹp đi xe xịn lướt ngang lướt dọc, Thử hỏi lương tâm để đâu?
Gieo nhân lành hái quả ngọt, gieo nhân ác gặp quả dữ.

Tran long

Cay cau xu dung chi co 10 ngay da xuong cap!!Lang phi, tham nhung nhu vay sao?

Lê Phúc

Làm ăn kiểu gì vậy trời. Thanh tra liền chủ đầu tư, tư vấn giám sát, thi công (cty 343) HỐT LIỀN, KHÔNG NÓI NHIỀU!

Ngô Văn Minh

Chẳng lẽ các cháu lại tiếp tục bơi, rồi xã hội lại tiếp tục đóng góp, rồi công ty 343 lại tiếp tục làm, rồi cầu lại tiếp tục ... hỏng.Cần phải "thăng đường" xử lí ngay những kẻ ăn cướp tiền bạc và lòng tin của dân !

HuyNam

... Một cây cầu nhỏ, thiết kế không phức tạp, nguyên vật liệu không phải là loại đặc chủng khó kiếm tìm, thi công thoải mái không kêu gào là vướng mặt bằng khó làm, ảnh hưởng đến kỹ thuật thiết kế,.. Như vậy mà cứ luôn kêu ca là không thể tranh chấp để kiếm được việc làm cho công nhân,.. Ai mà nghe đến Tên, là Họ Vái luôn. Hãy Tự trách Mình nhé, đừng hỏi Tại sao phải Buồn hoài,..

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM