Cầu Sài Gòn 2 đội giá hơn 18 tỉ đồng

Thời sự
(PL)- “Việc lập, thẩm định và phê duyệt hồ sơ thiết kế dự toán xây dựng ở các dự án xây dựng đường liên tỉnh lộ 25B giai đoạn 2 (nay là đường Đồng Văn Cống) và xây cầu Sài Gòn 2 có nhiều sai sót, làm tăng giá thầu lên hơn 22 tỉ đồng” - Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có kết luận như trên.

 

Cả hai dự án trên (đều đã được đưa vào khai thác) do Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) làm chủ đầu tư. Riêng dự án cầu Sài Gòn 2 được đánh giá có nhiều điểm son khi hoàn thành vượt tiến độ, giảm tổng mức đầu tư so với mức được duyệt. Tuy nhiên, Thanh tra Bộ Xây dựng xác định CII và các đơn vị liên quan đã tính sai khối lượng ở một số hạng mục, dự toán áp nhầm hao phí ca máy… làm tăng giá gói thầu ở dự án cầu Sài Gòn 2 lên hơn 18 tỉ đồng; còn dự án đường liên tỉnh lộ 25B, giai đoạn 2 tăng gần 4,3 tỉ đồng.

Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu 17 đơn vị thiết kế, thi công, giám sát ở hai dự án này kiểm điểm, rút kinh nghiệm các cá nhân liên quan. Riêng CII phải điều chỉnh dự toán các gói thầu vượt để làm cơ sở thanh quyết toán.

M.PHONG

BÌNH LUẬN

HuyNam

... " Cty CP Đầu Tư Hạ Tầng Kỹ thuật, phải điều chỉnh dự toán các gói thầu Vượt để làm cơ sở thanh quyết toán. " Kiểm tra Thanh tra cấp Bộ mà kết luận phê bình như vậy là Lịch sự quá rồi, làm lại Hồ sơ Đúng với Con Số đã được Kiểm tra Xác định Đúng đi để được Quyết toán Tiền, và chấm hết. Đã Hoàn thành tốt Nhiệm vụ được Giao, Phát hiện được dự chi Vượt 18 tỷ. Cứ như thế, sai sót sẽ Phải được Phát hiện và cũng sẽ Phải Chấp thuận theo đúng Kiểm tra không cần phải thắc mắc,..! Câu chuyện như thế này vẫn còn Kéo dài nhiều tập...!

Nguyễn Lê

Đội giá có ....18 tỷ là đỡ cho dân lắm rồi.

binh

đội giá 18 tỷ kiểm điểm rút kinh nghiệm hết.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM