Cầu Ghềnh sẽ hoàn thành vượt tiến độ

TD – LĐ
TD – LĐ
Thứ Năm, ngày 16/6/2016 - 05:20

(PL)-  “Đến nay tiến độ tổng thể của công trình thi công cầu Ghềnh mới đang được kiểm soát tốt. Các nhịp dầm đều đảm bảo theo yêu cầu, các nhịp dầm cầu Ghềnh đều được thử tải và được các chuyên gia kiểm tra kỹ từ các mối hàn”.

Sáng 15-6, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT kiểm tra tiến độ thi công cầu Ghềnh và đánh giá như trên.

Thứ trưởng cho biết qua kiểm tra tại công trường, đoàn đánh giá tổng thể dự án vẫn đang thực hiện đúng tiến độ. Công tác chuẩn bị lao dầm cơ bản đã xong, ngày 16-6 các đơn vị sẽ tiến hành lao lắp nhịp dầm đầu tiên.

Theo chỉ đạo chung đã cam kết với Thủ tướng, ngày 30-6 sẽ hoàn thành xây cầu Ghềnh mới. Tuy nhiên, ngành giao thông sẽ phấn đấu thi công cầu Ghềnh xong trước dự kiến một vài ngày để nối thông tuyến đường sắt Bắc-Nam nhằm giảm thiệt hại và thuận tiện đi lại cho ngành đường sắt.

• “Kể từ ngày 26-6, tạm ngưng thí điểm tổ chức chạy tàu ngoại ô giữa Sài Gòn - Dĩ An - Sài Gòn”. Chiều 15-6, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn thông báo.

Theo công ty, dự kiến kể từ 0 giờ ngày 26-6, cầu Ghềnh được khắc phục xong và trở lại chạy tàu thông suốt trên tuyến đường sắt Bắc-Nam. Hành khách đi tàu không phải chuyển tải bằng ô tô từ ga Sóng Thần đến ga Biên Hòa và ngược lại.

TD – LĐ

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục