Cấp học bổng cho con chiến sĩ tàu ngầm, tên lửa

Thời sự
(PL)- “Trong năm 2015, chúng tôi tiếp tục phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính cấp học bổng, đưa con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở biển Đông và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vào học tại các trường ở những TP lớn”.
Bà Lê Minh Ngọc, Phó Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, thông tin trong buổi tổng kết hoạt động CLB chiều 4-3. Theo bà Ngọc, ngoài ra CLB sẽ tiếp tục phát triển hội viên nòng cốt và chú trọng đến việc tuyên truyền về tình hình biển Đông bằng các buổi nói chuyện chuyên đề, trưng bày hình ảnh, phổ biến tài liệu… đến các hội viên.

Bà cho biết hiện CLB có khoảng 1.060 hội viên, trong đó có 225 hội viên nòng cốt đã từng đi Trường Sa. Tính từ khi CLB thành lập đến nay đã có 56 tập thể, cá nhân ủng hộ CLB gần 4 tỉ đồng. Từ nguồn này đã chọn 16 học sinh là con em cán bộ, chiến sĩ hải quân và ngư dân các đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quý (Bình Thuận) và Thổ Chu (huyện Phú Quý, Kiên Giang) đưa vào TP.HCM học đến hết năm học 2020-2021. CLB cũng trao 500 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho con của cảnh sát biển, kiểm ngư Vùng II và con của ngư dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Thuận có hoàn cảnh khó khăn.

M.PHONG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Hữu Chương

Còn việc miễn, giảm học phí cho con đối tượng chính sách đã luật và có NĐ của CP từ năm 2014 nhưng đến nay Hà Nội vẫn chưa thực hiện được. Tôi đã có đơn gửi bộ LĐTB&XH, bộ GDDT ( trực tiếp), Dân hỏi BT trả lời ( Thư ĐT), đến nay vẫn bặt vô âm tín. Hỏi sở LĐTBXH Hà Nội nhiều lần thì được trả lời: Sở GDĐT chưa trình UDND, nay thì được trả lời: UBND chưa cho ý kiến. Chỉ một ý kiến: ở HN trường nào là trường công, tư; trường nào thuộc DN nhà nước mà sao UBND HN để lâu đến vậy.
Đề nghị quý báo giúp chúng tôi: gửi đến UBND thành phố Hà Nội ý kiến này,vẫn biết rằng "HN không vội được đâu" nhưng chúng tôi vẫn hy vọng được hồi âm - xin Cảm ơn.
Nguyễn Hữu Chương- Hà Nội- ĐT 0903231299.

Nguyễn Hữu Chương

Còn việc miễn giảm học phí cho con của đối tượng chính sachs đã có nghị định của CP từ 2014, nhưng đến nay Hà Nội vẫn chưa thực hiện được. Tôi đã gửi ý kiến đến bộ LĐTB&XH, bộ GDDT ( Đơn ), Dân hỏi BT trả lời( qua thư ĐT)..hơn năm nay nhưng chưa được trả lời. Hỏi sở LĐTBXH Hà Nội hàng chục lần chỉ được trả lời: do UBND thành phố chưa có ý kiến.Sao vậy ?

Thái Bá Minh

Một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa để các chiến sỹ ngày đêm ở biển đảo tổ quốc an tâm.Cần có nhiều tổ chức và hình thức hoạt động khác nữa.
TBM

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM