Cảnh sát bắt 13 tàu hút cát trên sông Hồng

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Sáu, ngày 31/3/2017 - 11:57

(PLO)- Lực lượng chức năng tạm giữ 13 phương tiện khai thác, vận chuyển cát gồm 4 tàu cuốc, 2 tàu hút và 7 tàu chở cát.

Ngày 31-3, Cục CSGT cho biết vào rạng sáng 30-3, lực lượng cảnh sát đường thủy thuộc Cục CSGT phối hợp Bộ Lư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội bắt quả tang nhiều phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa Hà Nội và Phú Thọ.


Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, các tàu khai thác cát trái phép đã bỏ chạy

Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, các tàu khai thác cát trái phép đã bỏ chạy, tổ công tác đã truy kích, tạm giữ được 2 tàu hút của người dân tổ chức khai thác cát trái phép và 7 tàu vận tải có trọng tải khoảng 500 tấn/tàu đang mua cát của Công ty Cổ phần Quảng Tây. Ngoài ra, tạm giữ 4 tàu cuốc của Công ty Cổ phần Quảng Tây, có địa chỉ tại thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì. 

Được biết Công ty Cổ phần Quảng Tây có giấy phép khai thác khoáng sản do UBND TP Hà Nội cấp năm 2015 với diện tích khai thác là 20 ha, trữ lượng 1,039 triệu m3 trong thời hạn 10 năm. Tuy nhiên, để tăng lợi nhuận, công ty này đã khai thác không đúng vị trí theo giấy phép.

Theo giấy phép, Công ty Cổ phần Quảng Tây không được phép sử dụng tàu cuốc để khai thác cát. Tuy nhiên, công ty này đã sử dụng 4 tàu cuốc công suất lớn múc cát dưới lòng sông để bán cho các tàu mua.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Khi 2 nhà vô địch chạy trối chết

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Đêm 19, rạng 20-6, hai nhà vô địch “lên bờ xuống ruộng”. Với Bồ Đào Nha, nhà vô địch Euro, thì có những câu chuyện phiếm rằng Ronaldo và những người bạn ghi đến bốn bàn mà vẫn thua Đức 2-4. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục