Cảnh sát Anh tới Việt Nam điều tra vụ 39 người tử vong

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Ba, ngày 25/2/2020 - 11:43

(PLO)- Cảnh sát hạt Essex vừa tới Việt Nam để điều tra các vấn đề liên quan 39 người Việt chết tại Anh tháng 10-2019.

Trong hai tuần làm việc tại Việt Nam, đại diện của Cảnh sát Essex đã gặp được tất cả gia đình ở Việt Nam có người thân thiệt mạng tại Grays, Essex hôm 23-10-2019.


Hai trong bốn nhóm làm việc của đoàn Cảnh sát Essex cùng đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Bộ Công an Việt Nam và Công an tỉnh Hà Tĩnh ngày 18-2.

Cảnh sát Essex đến thăm, làm việc ở các tỉnh, thành: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Hải Phòng và Hải Dương dưới sự chủ trì của các cơ quan tố tụng tại địa phương và hỗ trợ của Bộ Công an, đại diện từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.

Ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam, chia sẻ: “Trong chuyến thăm của tôi tới hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tháng 1 vừa qua, tôi đã gặp gỡ thành viên gia đình của một số nạn nhân và cam kết với họ rằng Vương quốc Anh sẽ làm hết sức để hỗ trợ cuộc điều tra về sự ra đi của những người thân của họ. Tôi rất vui mừng rằng Cảnh sát Essex và Bộ Công an Việt Nam đã hợp tác rất hiệu quả, giúp đẩy nhanh quá trình điều tra ở Anh cũng như ở Việt Nam”.

Trước đó, rạng sáng 23-10, cảnh sát hạt Essex đã tìm thấy 39 thi thể (gồm 31 đàn ông và tám phụ nữ) bên trong xe container đông lạnh do tài xế Maurice Robinson điều khiển tại khu công nghiệp Waterglade, cách thủ đô London 32 km.

Cảnh sát ban đầu cho biết họ tin rằng các nạn nhân là công dân Trung Quốc nhưng khi có báo cáo về các nạn nhân người Việt Nam bị mất tích ở Anh thì họ đã điều tra lại.

VIẾT THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục