Cảnh ngập nặng ở 2 huyện miền núi tỉnh Bình Định do bão

Thời sự

Cảnh ngập nặng ở 2 huyện miền núi tỉnh Bình Định do bão

(PLO)- Nước dâng cao trong thời gian ngắn khiến hai huyện miền núi của tỉnh Bình Định là Hoài Ân và An Lão bị ngập nặng.

Bản tin liên quan


Mưa lớn khiến các huyện miền núi ở tỉnh Bình Định rơi vào tình trạng ngập nặng, giao thông bị chia cắt trong ngày 28-10.


Tại huyện An Lão, nhiều tuyến đường ngập cục bộ người dân gặp không ít ảnh khó khăn trong di chuyển.


Ở huyện Hoài Ân, nước dâng gần đến mái nhà. Các xã phía bắc huyện dọc theo hệ thống sông An Lão gồm xã Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Tín và Ân Mỹ bị nước lũ chia cắt hoàn toàn.


Tại huyện Hoài Ân, nước gây ngập hơn một ngàn ngôi nhà, khiến 250 hộ dân phải di dời khẩn cấp. 


"Hiện các lực lượng công an, quân sự huyện cùng lực lượng xung kích địa phương đang tập trung hỗ trợ người dân di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn”- ông Nguyễn Hữu Khúc, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định thông tin.


Mưa gió khiến hàng trăm ngôi nhà ở hai huyện An Lão và Hoài Ân bị tốc mái, hư hỏng nặng. Trong chiều cùng ngày, sau khi mưa gió ngớt người dân đã bắt đầu dọn dẹp, khắc phục để quay lại cuộc sống thường ngày.


Tuy nhiên, một số địa điểm nước vẫn còn rất cao, giao thông hoàn toàn bị chia cắt.Theo lãnh đạo UBND huyện An Lão, hiện thiệt hại cụ thể do cơn bão số 9 gây ra vẫn đang được thống kê.Trong khi đó, chiều cùng ngày, bão số 9 đã đổ bộ vào đất liền và suy yếu dần nhưng những diễn biến sau bão vẫn còn rất khó lường. 

 

NGUYỄN TÂN - QUỐC VŨ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM