Cảnh cáo Phó Tổng giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Ba, ngày 21/7/2020 - 18:35

(PLO)- Phó Tổng giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa đã sử dụng tài sản, phương tiện của công để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của gia đình.

Ngày 21-7, nguồn tin của PLO xác nhận Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đinh Viết Thuận.

Ông Thuận là ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa (Công ty 100% vốn Nhà nước, thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa). 


Một cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa, ông Đinh Viết Thuận đã tự ý bảo lãnh cho Công ty CP Du lịch Thương mại Nha Trang vay vốn ngân hàng vượt thẩm quyền khi không thông qua đại hội đồng cổ đông theo quy định.

Việc này đã vi phạm Điều 45, Điều lệ Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa; vi phạm Quy định 47 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Cũng theo kết luân trên, ông Thuận đã trực tiếp liên hệ với một số nhà phân phối của Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa để bán nước đóng chai Kawai cho gia đình.

Từ năm 2017 đến 2019, ông Thuận đã điều 19 chuyến xe của Chi nhánh Công ty Yến sào Khánh Hòa tại TP.HCM để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của gia đình với tổng chi phí cho các chuyến xe gần 62 triệu đồng.

Ông Thuận còn để bố ruột đứng tên chủ sở hữu hai doanh nghiệp là Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Thanh Trực (có 12/28 mã ngành trùng với mã ngành) và Công ty GOLD Khánh Hòa (đăng ký lần 1 có 13/25 mã ngành trùng, đăng ký lần 2 có 20/41 mã ngành trùng với mã ngành đã đăng ký của Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa).

Ngoài ra, Công ty TNHH MTV GOLD Khánh Hòa có hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, vi phạm Nghị định 59/2019 và quy định về những điều đảng viên không được làm…

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Liverpool nóng lòng ký hợp đồng với Lewandowski

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Đội bóng nước Anh Liverpool đang tăng tốc chạy nước rút trong việc ký hợp đồng với sát thủ Robert Lewandowski của Bayern Munich bên cạnh sự tranh đua ráo riết của nhiều đối thủ lớn khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục