Cảnh cáo nữ cán bộ nhận 237 triệu tiền cảm ơn của dân

Thời sự

Cảnh cáo nữ cán bộ nhận 237 triệu tiền cảm ơn của dân

(PLO)- Thay vì chi trả đủ tiền hỗ trợ mua máy gặt lúa và máy cày cho các hộ dân thì nữ cán bộ bảo dân để lại tiền "cảm ơn" hơn 237 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Sáng 20-6, lãnh đạo UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đã kỷ luật cảnh cáo bà Trương Thị Lan Anh, chuyên viên Phòng NN&PTNT huyện Đô Lương do vi phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ mua máy cày, máy gặt lúa cho dân không đúng theo quy định pháp luật và nguyên tắc tài chính. 

Năm 2014, UBND tỉnh Nghệ An có quyết định số 87 về việc Quy định một số chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Theo quyết định này, mức hỗ trợ giá trị máy cày đa chức năng cho nông dân là 15%, máy đập liên hợp là 20%.

Trong ba năm 2015, 2016, 2017 UBND huyện Đô Lương phê duyệt cho 52 hộ dân được hỗ trợ hơn 4,1 tỉ đồng mua 33 máy cày và 19 máy gặt lúa.

Bà Lan Anh là người trực tiếp chi trả tiền hỗ trợ mua máy cày, máy gặt lúa cho các hộ dân trên. Thay vì trả đủ tiền cho nông dân, bà Lan Anh bảo các hộ dân để lại 20% trong số tiền được hỗ trợ để chi phí vào việc quyết toán.

Vừa qua, đoàn kiểm tra do huyện Đô Lương được thành lập, tiến hành xác minh cho thấy trong tổng số 52 hộ dân được hỗ trợ mua máy gặt lúa, máy cày có 16 hộ đã để lại hơn 237 triệu đồng cho bà Lan Anh.

Tuy nhiên, bà Lan Anh trình bày số tiền trên do các hộ dân được hỗ trợ “cảm ơn”. Hiện bà Lan Anh đã trả lại số tiền “cảm ơn” trên cho các hộ dân.

Liên quan đến việc buông lỏng, thiếu kiểm tra, giám sát, ông Trần Doãn Hùng - nguyên Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Đô Lương (nay làm Trưởng Phòng Nội vụ huyện Đô Lương) cũng bị kỷ luật khiển trách.

Ông Trần Ngọc Thuận, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Đô Lương, cho biết bà Lan Anh đã bị luân chuyển sang làm việc tại Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đô Lương.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

nga

Kỉ luật nặng thế này thì dân ai chẳng thể mừng. Chống đỡ tham nhũng thế này thì chắc quá rồi còn gì.

thanh van

Ăn có 237 triệu mà làm gì dữ vậy?

Trần Sỹ Bạch

nẹn quá nẹn đây mà. Đọc xong tin muốn chử!!!!

nguyễn anh tuấn

Có nghĩa là ko tham ô, tham những hả?

Sang chảnh

Vâng, chống tham nhũng như thế này là rất quyết liệt, cương quyết, nghim khét, không có vùng cấm, không từ một ai.... í mà!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM