Cảnh cáo một phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa

Thời sự

Cảnh cáo một phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa

(PLO)- Ông Nguyễn Lương Sinh, Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) vừa bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng do ký cấp giấy đỏ sai quy định.

Bản tin liên quan

Ngày 22-2, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho biết cơ quan này đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Lương Sinh, thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa.


Ông Nguyễn Lương Sinh, Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa. Ảnh tư liệu

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, khi triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về nạo vét thông luồng tạm thời cửa Đà Diễn để phục vụ tàu thuyền đi lại, với chức trách trưởng Ban Quản lý dự án nạo vét cửa Đà Diễn, ông Nguyễn Lương Sinh thực hiện không đúng chỉ đạo của UBND tỉnh.

Ông Sinh đã ký một số văn bản, hợp đồng kinh tế, phụ lục hợp đồng không đúng trình tự, thủ tục, không đúng thẩm quyền được giao. Ngoài ra, ông Sinh còn thiếu kiểm tra, dẫn đến ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đô thị, đất nông nghiệp cho bốn trường hợp tại phường Phú Đông sai các quy định của pháp luật về đất đai.

Cùng thời điểm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cũng quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Minh Thủ, Bí thư chi bộ, Phó giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tuy Hòa. Kết quả kiểm tra xác định ông Thủ đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh không chặt chẽ nên ký xác nhận đủ điều kiện đề nghị UBND TP Tuy Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với bốn trường hợp ở phường Phú Đông. Trong khi đó, các hồ sơ này có nhiều thủ tục được hợp thức, không đúng thực tế. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận ông Thủ làm sai các quy định của pháp luật về đất đai.

Liên quan đến sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bốn trường hợp trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Huỳnh Đức Toàn, phó chủ tịch UBND phường Phú Đông và ông Huỳnh Minh Kỳ, cán bộ địa chính phường này.

Lý do là hai ông đã cố ý đã hợp thức hóa các thủ tục, xác nhận các thông tin thửa đất không đúng thực tế, làm sai lệch hồ sơ để đề nghị cơ quan thẩm quyền cấp bốn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định của pháp luật về quản lý đất đai. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác định vi phạm của hai ông này đã gây hậu quả rất nghiêm trọng.

HOÀI QUỐC

BÌNH LUẬN

Dân Phú

Trên cương vị Phó Chủ Tịch nhưng k tuân thủ Chỉ thị số 23-CT/TU, ngày 03/6/2013 của Ban Thường Vụ Tỉnh Uỷ. Vậy đề nghị xem lại mức kỷ luật cảnh cáo là quá nhẹ!

Trungthanh

Mức độ vi phạm của Ô Sinh, Ô Thủ như vậy mà chỉ bị kỷ luật, cần phải xem lại. Với chức trách Phó Chủ Tịch, trưởng ban, Ô Sinh là người chịu trách nhiệm chính. Qua đó không phục kết luận của UBKT TU Phú Yên!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM