Cảnh báo người Việt tại Indonesia vì nguy cơ thảm họa

Thời sự
(PLO)- Ngày 27-11, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay các cơ quan chức năng Indonesia đã nâng mức cảnh báo thảm thọa thiên tai tại Bali, Indonesia lên mức cao nhất do những hoạt động của núi lửa Agung.

Bản tin liên quan

Trước đó, ngày 26-11-2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã phát đi cảnh báo đối với du khách Việt Nam có ý định tới Bali; những du khách đang có mặt tại Bali cần nhanh chóng sử dụng các dịch vụ giao thông đường bộ đi về phía Tây đảo Bali, tới TP Surabaya để rời khỏi khu vực bằng máy bay.

Trong trường hợp cần hỗ trợ, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia theo số +62811161025.

Đại sứ quán cũng cho biết một nhóm du khách Việt Nam bị mắc kẹt tại Bali do sân bay Depansar đóng cửa đã liên hệ với đại sứ quán đề nghị giúp đỡ. Đại sứ quán đã tìm hiểu thông tin và hướng dẫn nhóm du khách trên rời khỏi khu vực bị ảnh hưởng bằng đường bộ và di chuyển tới TP Surabaya bằng phà, sau đó đi máy bay về Jakarta. Đến tối 27-11-2017, nhóm du khách trên đã về đến Jakarta an toàn.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM