Cẩn trọng với ngộ độc văn hóa

Chủ Nhật, ngày 1/3/2015 - 05:50

(PL)- “Những tiêu cực trong hoạt động lễ hội năm nay được kiểm soát khá kỹ... Tinh thần tổ chức lễ hội là vui chơi nhưng không sa đà mê tín dị đoan, không nhậu nhẹt tràn lan kéo dài ảnh hưởng công việc sau kỳ nghỉ lễ…”.

Sáng 28-2, trong buổi gặp mặt đại diện các cơ quan văn hóa - nghệ thuật, truyền thông, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân nhận xét về các hoạt động lễ hội phục vụ tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 như trên. Theo ông Lê Hoàng Quân, cần chú trọng xây dựng văn hóa lễ hội đẹp để đẩy lùi những biến tướng văn hóa độc hại. “Cẩn trọng với ngộ độc văn hóa vì ngộ độc văn hóa rất nguy hiểm” - chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Thông tin tại buổi họp mặt cho biết các chương trình lễ hội tết Ất Mùi mang đậm nét văn hóa Nam Bộ, trải đều khắp nơi. Lễ hội đường hoa, đường sách thu hút hơn hai triệu lượt khách tham quan. Có trên 30.000 khách tham quan đến các bảo tàng, hàng trăm suất biểu diễn nghệ thuật ở nhiều điểm vùng ngoại thành thu hút cả triệu lượt người xem. Chương trình tổ chức họp mặt - Chủ tịch nước chúc tết kiều bào và tham quan một số công trình tiêu biểu đã để lại dấu ấn sâu đậm cho bà con xa quê hương về những đổi thay của Sài Gòn - TP.HCM...

BÌNH MINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục