Cần Thơ: Xử phạt nghiêm cơ sở không chấp hành phòng dịch

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Bảy, ngày 15/5/2021 - 16:56

(PLO)- UBND TP Cần Thơ vừa có chỉ đạo về chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở kinh doanh, dịch vụ và trong các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Ngày 15-5, UBND TP Cần Thơ ban hành văn bản về việc tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn TP.


Cần Thơ yêu cầu xử phạt nghiêm trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: CHÂU ANH

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu chủ tịch UBND quận-huyện và xã-phường-thị trấn thực hiện nghiêm túc việc hạn chế tập trung đông người nơi công cộng, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán ăn có phục rượu bia, bia tại chỗ, quán cà phê, các tụ điểm vui chơi, giải trí khác; phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bi-da, yoga, Zumba, sân bóng đá; các cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ viện, uốn tóc, làm móng, xăm hình, chăm sóc da…), xông hơi, cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu có cam kết với chính quyền địa phương về việc chấp hành nghiêm quy định 5K.

“Kiên quyết xử phạt nghiêm hoặc đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở cố tình không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, thông tin trên báo, đài” – công văn nêu.

Trước đó, ngày 14-5, UBND TP Cần Thơ cũng ban hành công văn về việc tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong khu chế xuất và khu công nghiệp (KCX-KCN).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Trưởng Ban quản lý các KCX-KCN, chủ tịch UBND quận/huyện yêu cầu chủ doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cho người lao động tại đơn vị như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế, xem đây là việc làm thường xuyên.

Đồng thời, ghi chép thông tin của những người có biểu hiện ho, sốt, thông báo ngay cho ngành y tế để có biện pháp xử lý kịp thời…

NHẪN NAM

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Kubo, viên ngọc của bóng đá Nhật

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Olympic Nhật trình làng một cầu thủ nhỏ con, nhẹ ký nhưng kỹ thuật thuộc loại bậc thầy ở tuổi 20, đó là Takefusa Kubo.

17 tuổi qua mặt nhà vô địch thế giới

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- VĐV bắn cung 17 tuổi người Hàn Quốc Kim Je-deok đã có cuộc ra mắt không thể xuất sắc hơn ở ngày thi đấu phân hạng nội dung cung một dây nam Olympic Tokyo. 

Thuốc đặc trị COVID-19: Không còn xa nữa

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Có vẻ thuốc đặc trị COVID-19 không còn xa vời nữa khi tiến trình phát triển có nhiều bước tiến tích cực, đã có thuốc được phê duyệt điều trị chính thức, có thuốc được cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục