Cần Thơ: Xử nghiêm công chức nhũng nhiễu, gây phiền hà

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Hai, ngày 10/5/2021 - 16:31

(PLO)- UBND TP Cần Thơ vừa ra chỉ thị về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi gây nhũng nhiễu, phiền hà trong giải quyết công việc của dân và doanh nghiệp.

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Chỉ thị số 05 về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính.


Người dân đến giải quyết công việc tại phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành TP, chủ tịch UBND quận/huyện tăng cường phổ biến, quán triệt và chấp hành nghiêm Quy chế làm việc của UBND TP, Quy chế theo dõi, đôn đốc, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ do UBND TP, Chủ tịch UBND TP giao.

Người đứng đầu ngành, địa phương, đơn vị phai nắm chắc tình hình và bao quát toàn bộ công việc thuộc chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương, đơn vị mình; chủ động giải quyết công việc theo đúng thẩm quyền và phạm vi trách nhiệm đã được phân công, phân cấp, ủy quyền…

“Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, gây nhũng nhiễu, phiền hà trong giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp; Đặc biệt là xử lý nghiệm việc chậm trễ trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là các vấn đề xã hội quan tâm” – chỉ thị nêu.

Cạnh đó, Chỉ thị cũng nêu việc “đẩy mạnh công tác rà soát để có biện pháp khắc phục ngay các thủ tục hành chính còn rườm rà, khó thực hiện hoặc không cần thiết, rút ngắn thời gian quy trình giải quyết, không để hồ sơ giải quyết chậm trễ, quá thời hạn quy định”.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Chánh thanh tra TP chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ nghiên cứu, tham mưu UBND TP tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa những hành vi nhũng nhiễu, tham nhũng, lãng phí tại các cơ quan, đơn vị.

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra công vụ về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ, công chức, viên chức để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp tham nhũng, tiêu cực...

 

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục