Cần Thơ: Tiếp tục tạm dừng quán nhậu, cơ sở làm đẹp

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Tư, ngày 22/4/2020 - 21:42

(PLO)- Ngoài các loại hình kinh doanh được yêu cầu tạm dừng thì các hình thức kinh doanh khác được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo đúng quy định…

Tối 22-4, nguồn tin PLO cho biết Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh vừa ký công văn gửi giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành TP, chủ tịch UBND quận/huyện về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.


Trụ sở UBND TP Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể TP, UBND quận/huyện và nhân dân trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện các biện pháp hạn chế tụ tập đông người theo quy định tại Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Hạn chế người dân ra khỏi nhà khi không cần thiết, khi ra ngoài phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Giữ khoảng cách tối thiểu theo quy định giao tiếp, thực hiện vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Cùng với đó, tổ chức phun, xịt khử trùng tại cơ quan, trụ sở làm việc, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, trường học.

Thành phố yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi, giải trí công cộng (ca nhạc, sân khấu, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, triển lãm văn hóa, nghệ thuật; rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar, nhà hàng, quán ăn có phục vụ rượu, bia tại chỗ, câu lạc bộ bia, karaoke, trò chơi điện tử, các tụ điểm vui chơi, giải trí khác).

Các hoạt động thể dục thể thao công cộng đông người, kinh doanh dịch vụ thể thao (phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bi-da, yoga, zumba, sân bóng đá…); các địa điểm tham quan, tâm linh, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, nhà hát, khu du lịch, điểm du lịch; các cơ sở dịch vụ làm đẹp (phẫu thuật thẩm mỹ, uốn tóc, làm móng, xăm hình…), xông hơi, massage, cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu trên địa bàn TP cũng được yêu cầu dừng.


Cần Thơ yêu cầu tiếp tục tạm dừng quán nhậu (quán ăn có phục vụ bia, rượu tại chỗ). Trong ảnh là quán ăn ở Cần Thơ treo bảng tạm ngưng phục vụ để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: NHẪN NAM

Các loại hình kinh doanh, dịch vụ khác được tiếp tục hoạt động. Người đứng đầu các cơ sở kinh doanh chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Cụ thể như tổ chức không gian kinh doanh tuân thủ nghiêm việc không tập trung quá 10 người, giữ khoảng cách theo quy định giữa người với người, sát khuẩn, phun xịt, khử trùng và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khác theo quy định và khuyến cáo của ngành y tế. Trường hợp không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch thì phải dừng hoạt động.

TP khuyến khích các loại hình mua bán trực tuyến, bán hàng mang đi, giao hàng tận nhà.

Theo đó, đối với hình thức bán hàng mang đi, chủ cửa hàng, cơ sở kinh doanh chịu trách nhiệm tổ chức, hướng dẫn khách đến mua hàng xếp hàng, nhận giao hàng đảm bảo nghiêm quy định về không tập trung quá 10 người và giữ khoảng cách theo quy định giữa người với người.

Đối với hình thức bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nhà, chủ cơ sở kinh doanh tổ chức công việc cho đội ngũ shipper (người giao hàng) đảm bảo đầy đủ yêu cầu về giãn cách xã hội và an toàn y tế theo quy định.

Đối với loại hình kinh doanh đường phố, lao động tự do được hoạt động nhưng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (nếu không đủ điều kiện phải tạm dừng ngay).

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dừng V-League, CLB sẽ bớt khủng hoảng, nhưng VPF sẽ mất hết

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- VPF đi trước nước cờ giãn V-League lập tức bị các CLB phản ứng trong khi đa phần các CLB lại muốn V-League kết thúc ngay và luôn. Từ ý kiến 27 CLB mới thấy họ cần sự tồn tại còn VPF lại nghĩ đến nghĩa vụ và quyền lợi với nhà tài trợ nhiều hơn với CLB.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục