Cần Thơ thông tin vụ 'các thiếu gia đánh bạc' nhưng được thả

Thời sự

Cần Thơ thông tin vụ 'các thiếu gia đánh bạc' nhưng được thả

(PLO)- Công an TP Cần Thơ cho biết các nội dung được báo chí nêu đang được cơ quan Công an Thành phố Cần Thơ khẩn trương xác minh điều tra làm rõ.

Bản tin liên quan

Ngày 19-2, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi các cơ quan, Văn phòng đại diện báo chí Trung ương và địa phương khác đóng trên địa bàn thông tin về việc một số báo mạng điện tử phản ánh vụ đánh bạc tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ.


Bài và tiền được cho là thu ở chiếu bạc

Nội dung văn bản thể hiện ngày 18-2-2019, trên một số báo báo điện tử có đăng tải thông tin về vụ việc đánh bạc xảy ra tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Sau khi thông tin được đăng tải, Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với Công an TP Cần Thơ.

Qua trao đổi, Công an TP Cần Thơ cho biết các nội dung được báo chí nêu đang được cơ quan Công an khẩn trương xác minh điều tra làm rõ, xử lý theo quy định, khi có kết luận chính thức sẽ thông báo cho cơ quan báo chí biết để thông tin.

Để tránh thông tin một chiều, thiếu khách quan, thông tin chưa được kiểm chứng, làm sự việc trở nên phức tạp, ảnh hưởng đến công tác điều tra cũng như tình hình an ninh trật tự tại địa phương, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, văn phòng đại diện báo chí Trung ương và địa phương khác đóng trên địa bàn tạm thời chưa thông tin về vụ việc nêu trên.

Khi có kết luận chính thức từ phía cơ quan chức năng, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ kịp thời cung cấp thông tin chính thống cho các cơ quan báo chí.

Trước đó trên một số trang báo mạng có đăng tải thông tin, Đại úy Trần Ngọc Hiếu, Phó đội trưởng Đội phong trào Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ bị điều chuyển công tác về một huyện vùng ven sau khi đã phá được sòng bạc của những thiếu gia với số tiền hàng chục triệu đồng.

Theo Đại úy Hiếu, ngày 17-11-2018 - thời điểm này ông là Phó Trưởng Công an phường Hưng Phú, quận Cái Răng - cùng tổ công tác phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự đã ập vào bắt quả đã bắt quả tang tám người đang có hành vi đánh bạc ăn tiền bằng hình thức đánh bài tại phòng 313, khu nhà 5 tầng, tổ 51, phường Hưng Phú.

Lúc bị bắt, nhóm người này chia thành hai sòng bài với số tiền tại hiện trường khoảng 90 triệu đồng. Tuy nhiên không hiểu vì sao các những người này được thả về ngay sau đó và chỉ bị xử phạt hành chính.

Cũng theo Đại úy Hiếu trong nhóm người này có nhiều người là thiếu gia con nhà giàu nổi tiếng nhất nhì ở Cần Thơ và Hậu Giang.

Còn Đại úy Hiếu sau đó bất ngờ bị điều chuyển công tác về giữ nhiệm vụ Phó đội trưởng Đội phong trào Công an huyện Vĩnh Thạnh.

Theo thông tin mà Pháp Luật TP.HCM có được, hiện Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo Phòng Hình sự và Thanh tra Công an vào cuộc làm rõ và sẽ họp báo công khai sự việc sau khi có kết luận chính thức.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

đỗ hữu bút

Thanh tra bộ nên vào cuộc trả lại trong sáng cho người chiến sĩ năng nỗ. Bắt ghi 2 sòng khi xử phạt chỉ phạt hành chính? Bắt hôm trước thì vài hôm sau bị điều chuyển là sao? Từ Phó Phường mà về nơi hẻo lánh làm phong trào thì người ký quyết định cũng như người đề xuất liệu có công tâm chưa?

Quang nguyễn

Đề nghị báo pháp luật tphcm vào cuộc cứu đại uý Hiếu, nếu mấy thiếu gia nầy quá mạnh thì không nên đi bắt bạc. Đến nay vẫn chưa thấy cơ qua chức năng Trả lời

Single Firefly

Qua câu chuyện này, những ai có trách nhiệm đi bắt bạc nên rút ra được một bài học sâu sắc! Trước khi bắt bạc phải điều nghiên kỹ lưỡng xem họ là ai? Có nên bắt gay bỏ qua để tránh chuyện bị điều chuyển công tác đúng quy trình như đại úy Hiếu đây!

Nguyễn thị lan

Sự việc đã xảy ra rồi , bắt sòng bài các thiếu gia là sự thật. Và thả về ngay là sự thật còn điều chuyển công tác anh công an bát song bài thiếu gia này một thời gian không thể ngờ khi bắt song bài là chuyện có thật .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM