Cần Thơ tái lập 5 chốt kiểm soát phòng dịch

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Sáu, ngày 28/5/2021 - 17:03

(PLO)- Năm chốt kiểm soát gồm siêu thị Go (Big C cũ), bến xe trung tâm, bến tàu Cần Thơ – Côn Đảo, Thốt Nốt (tuyến An Giang về), Vĩnh Thạnh (tuyến Kiên Giang về), áp dụng từ 0 giờ ngày 30-5.

Chiều 28-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ họp với các sở, ngành, Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCX-KCN) cùng nhiều doanh nghiệp về công tác phòng chống dịch trong các KCX-KCN.


Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 28-5. Ảnh: NHẪN NAM

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường dẫn các trường hợp F1 đã xuất hiện trên địa bàn TP trong thời gian qua, đặc biệt là các F1 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM. Ông Trường nhận định TP không an toàn nên các cấp, các ngành không được chủ quan.

Ông Trường cho biết lãnh đạo TP đã đồng ý để Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP kích hoạt lại hệ thống kiểm soát.

“Chủ yếu kích hoạt và bố trí khoảng năm điểm đầu mối giao thông liên quan các cửa ngõ vào trực tiếp TP gồm siêu thị Go (Big C cũ), bến xe trung tâm, bến tàu Cần Thơ – Côn Đảo, Thốt Nốt (tuyến An Giang về), Vĩnh Thạnh (tuyến Kiên Giang về).

TP đã giao cho Sở GTVT khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai các điểm phòng chống dịch tại các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn TP. Trước 10 giờ ngày 29-5, Sở phải trình kế hoạch cho UBND TP và thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 30-5” – ông Trường nói.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học và không tập trung quá 10 người tại đám cưới, đám hiếu, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung; đồng thời không tổ chức các nghi lễ, hoạt động có tập trung quá 10 người.

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu, triển khai thực hiện nghiêm việc khai báo y tế qua mã QR tại cơ quan, đơn vị; Từng cơ quan đơn vị phải có phương án phòng, chống dịch cụ thể và thường xuyên rà soát, kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn theo quy định.

Người đứng đầu UBND TP giao Sở Y tế khi có thông tin về trường hợp nhiễm, nghi nhiễm thì khẩn trương tầm soát, truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng ngay; Siết chặt việc thực hiện phân luồng người đi lại giữa các khoa, phòng trong nội bộ cơ sở y tế; hàng tuần kiểm tra việc thực hiện phòng dịch tại các cơ sở y tế, nơi nào không thực hiện đúng các yêu cầu về phòng dịch thì kiên quyết đình chỉ hoạt động ngay…

Công an TP xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang, nhập cảnh hoặc tổ chức nhập cảnh trái phép.

Ban Quản lý các KCX-KCN, các quận/huyện tặng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch tại các khu vực nhà máy, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; Yêu cầu các cơ sở này phải cam kết đảm bảo sản xuất an toàn trong phòng dịch, nếu không đảm bảo phải dừng hoạt động cho đến khi khắc phục xong. Tuyệt đối không để xuất hiện ca nhiễm trong KCN, xóm trọ, khu trọ của công nhân…

Cần Thơ có gần 36.000 công nhân trong các KCN

Theo báo cáo của Ban Quản lý các KCX-KCN, hiện trên địa bàn TP Cần Thơ có sáu KCN với 170 doanh nghiệp đang hoạt động. Tổng số lao động đang làm việc tại các KCN Cần Thơ đến tháng 5-2021 là 35.909 người.

Ban Quản lý các KCX-KCN TP đã chủ động phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP thực hiện kiểm tra công tác phòng dịch tại các doanh nghiệp từ ngày 11-5 đến nay được 20 doanh nghiệp.

Nhìn chung, các doanh nghiệp đều chủ động thực hiện các công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp của mình… 

NHẪN NAM

Nhu cầu vay tiền từ nhà băng sẽ tăng trở lại?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Cơn bão mang tên COVID-19 bào mòn “của để dành” của tất các ngành nghề và các ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của các nhà băng thường bị phơi bày ra muộn hơn so với các lĩnh vực khác.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục