Cần Thơ siết phòng dịch COVID-19 theo chỉ thị 15

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Ba, ngày 15/6/2021 - 16:37

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu thực hiện nghiêm theo chỉ thị 15 của Thủ tướng, tạm dừng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 0 giờ ngày 16-6-2021

Chiều 15-6, UBND TP Cần Thơ có văn bản về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Văn bản này thay thế văn bản đã phát hành buổi sáng cùng ngày.


Cần Thơ yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với quán ăn có phục vụ rượu, bia tại chỗ. (Trong ảnh là quán ăn tạm dừng hoạt động theo chỉ thị 15 hồi tháng 3-2020). Ảnh: CHÂU ANH

Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/2020 của Thủ tướng Chính phủ (không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu từ 1m-2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng); thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo y tế.

TP cho tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người; tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh như quán ăn có phục vụ rượu, bia tại chỗ, hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim; phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bi-da, yoga, zumba; các cơ sở làm đẹp như thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da, các dịch vụ như xông hơi, cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 16-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ (karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử) cho đến khi có thông báo mới; Các cơ sở kinh doanh  dịch vụ ăn, uống hạn chế tập trung đông người tại chỗ, khuyến khích hình thức bán hàng mang đi.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế chỉ được phép rời khỏi TP trong trường hợp thật sự cần thiết và được sự chấp thuận của thủ trưởng cơ quan đơn vị…

Đồng thời, TP giao cho Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường THPT tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến; Giám đốc Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến cho học viên, sinh viên.

TP cũng đề nghị thủ trưởng các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn TP chủ động tổ chức dạy và học trực tuyến cho sinh viên để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TP giao cho Giám đốc Sở Y tế chuẩn bị mọi điều kiện để kích hoạt bệnh viện dã chiến 100 giường của TP khi có yêu cầu; kiên quyết không để xuất hiện trường hợp lây nhiễm dịch từ bên ngoài vào bệnh viện cũng như từ bệnh viện ra ngoài cộng đồng…

NHẪN NAM

PGS-TS Đỗ Văn Dũng nói về chiến lược thích ứng an toàn với SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Trong cuộc họp trực tuyến hôm 25-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hơn 10.000 xã, phường trên cả nước đã thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục