Cần Thơ phạt hàng loạt lao động chui người Trung Quốc

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Năm, ngày 16/8/2018 - 10:56

 (PLO)- Nhiều trường hợp người Trung Quốc sử dụng thị thực du lịch qua Việt Nam để làm việc trái phép trong Nhà máy xử lý chất thải rắn ở Cần Thơ.

Mới đây UBND TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt bốn trường hợp người Trung Quốc là Cheng ShiJian, Cheng ShuangHu, Tong Yang Zhen, Tong XiaoLong vì nhập cảnh lao động trái phép trong Nhà máy xử lý chất thải rắn (xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ).


Lễ khởi công Nhà máy xử  lý chất thải rắn Thới Lai

Cụ thể những người Trung Quốc này đã sử dụng thị thực rời,  ký hiệu DL (Du lịch) nhưng lại có hoạt động tham gia làm việc tại Nhà máy xử lý chất thải rắn. Hành vi này đã vi phạm về việc Người nước ngoài nhập cảnh có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Do đó UBND thành phố đã ra quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng/trường hợp.

Nhà máy xử lý rác đốt rác phát điện Cần Thơ do Công ty TNHH Everbright International (Trung Quốc) đầu tư xây dựng tại với tổng diện tích 5,3ha, dự án có tổng mức đầu tư 47 triệu USD (khoảng 1.050 tỷ đồng).

Theo công suất dự tính, mỗi ngày nhà máy có thể xử lí 400 tấn rác thải sinh hoạt và có thể phát điện khoảng 150.000Kwh. Số lượng tro xỉ sau khi đốt phát điện còn lại khoảng 5% sẽ được chôn lấp, các chất thải dạng rắn, lỏng, khí sẽ thông qua các thiết bị chuyên dụng, đạt tiêu chuẩn thải ra ngoài.

Hiện nay nhiều hạng mục đã hoàn thành 100%, một số khác cũng hoàn thành 80-90%, dự kiến đi vào vận hành thử trong hai tháng từ tháng 9 tới.

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục