Cần Thơ nói về trường hợp Vũ Minh Hoàng

Thời sự

Cần Thơ nói về trường hợp Vũ Minh Hoàng

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết sẽ chấp hành tuyệt đối kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Bản tin liên quan

Ủy ban kiểm tra Trung ương vừa có kết luận về một số sai phạm tại Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ giai đoạn 2011-2016, trong đó có việc quyết định tuyển dụng, tiếp nhận, bổ nhiệm ngạch công chức, xếp bậc lương, bổ nhiệm, điều động cán bộ không đúng quy định của Đảng, Nhà nước (điển hình là trường hợp bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng…).

Liên quan đến vấn đề này, trưa 1-8, Pháp Luật TP.HCM đã có cuộc trao đổi ngắn với Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống liên quan đến ông Vũ Minh Hoàng (hiện giữ chức phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ).


Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống. Ảnh: NN

PV Pháp Luật TP.HCM hỏi quan điểm của UBND TP sẽ xử lý vấn đề liên quan đến Vũ Minh Hoàng như thế nào sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương? Ông Thống cho biết mới nghe thông tin kết luận trên báo chí,  TP chưa nhận được văn bản chính thức, trên cơ sở kết luận như thế nào thì TP sẽ chấp hành như thế đó. TP cũng mới chỉ nghe thông tin chung chứ chưa rõ việc này như thế nào. Nói chung quan điểm TP Cần Thơ là cầu thị và chấp hành tuyệt đối kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

PV hỏi, nếu ông Vũ Minh Hoàng được bổ nhiệm không đúng quy trình thì còn được giữ lại là công chức của UBND TP nữa không? Ông Thống cho biết TP chưa biết việc chưa đúng bên Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cụ thể ở khâu nào. Từ đó TP cũng phải chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cụ thể như nào để có hình thức. Nếu trường hợp mà bên đó tuyển dụng không đúng, không đủ điều kiện thì nói chung, cái gốc không đủ điều kiện thì cái ngọn, bên đây cũng phải rút theo. Còn bên kia mà tuyển dụng đúng mà bổ nhiệm không đúng thì bên đây sẽ rút cái phần bổ nhiệm.

PV hỏi những người tham mưu trong việc đưa ông Vũ Minh Hoàng về TP thì sao? Ông Thống cho biết việc này cũng phải chờ kết luận, trên cơ sở đó mới coi lại thiếu sót ở khâu nào, từ đó mới có hướng xử lý cụ thể.

Theo ông Thống, thời gian qua, qua báo cáo của Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm, chỗ anh Hoàng vừa học, vừa làm kết nối các mối quan hệ của các tổ chức, doanh nghiệp của Nhật với Cần Thơ. Do vừa học, vừa làm nên mức độ công việc không nhiều. Thứ hai nữa là từ khi phát hiện có trục trặc bên Ban chỉ đạo Tây Nam bộ thì tinh thần trong công việc không được như lúc đầu…

Trước đó, năm 2016, báo chí đã phản ánh các thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm siêu tốc ông Vũ Minh Hoàng (26 tuổi) vào vị trí phó vụ trưởng Vụ Kinh tế Ban chỉ đạo Tây Nam bộ. Theo đó, ông Hoàng công tác ở Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ trong khoảng 15 tháng (từ tháng 8-2014) thì được đề bạt phó vụ trưởng Vụ Kinh tế (tháng 1-2016). Sau đó 32 ngày, ông Hoàng được chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ theo công văn xin người của đơn vị này rồi được bổ nhiệm làm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ vào tháng 3-2016.

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM