Cần Thơ đứng đầu về niêm yết thủ tục hành chính

Thời sự
(PL)- Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) - Bộ Tư pháp, tại buổi làm việc với UBND TP chiều 8-7.

Theo ông Lâm, qua kiểm tra tại một số sở, ngành và quận huyện, phường, đoàn công tác đánh giá việc niêm yết TTHC ở Cần Thơ rất khoa học, người dân dễ theo dõi. “Đoàn đánh giá cao việc này và ghi nhận một số nơi đưa cả bộ TTHC xuống khu phố, người dân hướng dẫn người dân… Chúng tôi đi kiểm tra nhiều nơi, ngay ở Hà Nội cũng có nơi công bố, niêm yết TTHC không được khoa học, thiếu minh bạch. Cho nên việc một số nơi ở TP Cần Thơ làm như vậy rất đáng khen, nếu địa phương nào cũng làm được như vậy thì cả nước rất tốt” - ông Lâm cho hay.

Báo cáo của đoàn công tác của Bộ Tư pháp cho thấy qua kiểm tra khoảng 30 bộ hồ sơ giải quyết TTHC cơ bản giải quyết đúng quy định, đúng thời hạn. Tuy nhiên, còn một số trường hợp lưu các giấy tờ là bản sao có chứng thực trong khi quy định chỉ yêu cầu bản sao.

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

nguyễn tấn khoa

qua xem tin "cần thơ niêm yết công khai thủ tục hành chính đến tận khu phố",tôi mong TPHCM KHẨN CẤP chỉnh sửa lại bộ thủ tục hành chính về TÀI NGUYEN MÔI TRƯỜNG ,thống nhất biểu mẫu về nhà đất theo đúng thông tư 24 /2014 ,ban hành bộ mẫu thủ tục hành chính và niêm yết công khai chỗ dân dễ xem tìm hiểu ,nơi nộp trả hồ sơ không niêm yết mà có nơi niêm yết ở chỗ khuất,VP lãnh đạo làm sao dân xem?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM